Toàn quốc So sánh để biết nên chọn cân cơ học hay điện tử

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Tarix0293, 9/9/16.

 1. Tarix0293

  Tarix0293 New Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cân sức khỏe cơ học từ lâu đã trở thành vật dụng quan trọng trong các hộ gia đình và cơ sở y tế. Tuy nhiên, với sự phát tiển của khoa học kỹ thuật, đã xuất hiện cân điện tử - chính xác hơn, hiện đại hơn với nhiều tính năng? Bạn sẽ chọn loại cân nào để sử dụng đây?

  Giờ mới tới vấn đề chính như mình đề cập ở tiêu đề bài viết, cũng là điều băn khoăn của nhiều người khi chọn mua một chiếc cân sức khỏe dùng trong gia đình: Mua cân sức khỏe điện tử hay cơ học?

  Theo nhu cầu sử dụng, thị trường hiện nay có hai loại cân sức khỏe đó là cân sức khỏe cơ học và cân sức khỏe điện tử. Cân sức khỏe cơ học chỉ có chức năng duy nhất đó là kiểm tra cân nặng. Cân sức khỏe điện tử ngoài chức năng kiển tra cân nặng còn có thể có thêm một số chức năng, tính năng khác như đo lượng nước, độ béo của cơ thể, nhớ thông số cân đo của nhiều người trong nhiều lần khác nhau, tự động tính chỉ số khối cơ thể (BMI)… Thậm chí đến những khối lượng lớn như trăm ký thì cân bàn điện tử 300kg hoặc can treo dien tu đều đáp ứng được. Nói tới đây chắc các bạn cũng đã có thể chọn được loại cân sức khỏe cần mua phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn, để đưa tới lựa chọn chính xác.


  [​IMG]


  Có thể bạn quan tâm: cân giá rẻ


  Phân biệt cân sức khỏe điện tử và cân sức khỏe cơ học


  Qua quan sát hay từ chính ý nghĩa tên gọi từng loại cân chúng ta có thể phân biệt: Cân cơ học chỉ sử dụng cơ cấu cơ học để cho kết quả đo và chỉ thị bằng kim chỉ trên mâm xoay chia vạch số cân. Cân điện tử có cấu tạo phức tạp hơn gồm có cảm biến lấy dữ liệu đo đầu vào và hệ thống vi mạch điện tử để tính toán, lưu trữ và xuất dữ liệu kết quả đo hiển thị trên màn hình điện tử.


  Theo chức năng: cân cơ học chỉ dùng để kểm tra cân nặng, cân điện tử ngoài chức năng kiểm tra cân nặng còn có thể có thêm một số chức năng, tính năng khác như nói đến ở trên.


  Đánh giá lựa chọn cân sức khỏe điện tử, cân sức khỏe cơ học


  Về độ ổn định, tính chính xác của kết quả đo: do đặc điểm cấu tạo khác biệt, cân điện tử cho kết quả đo chính xác hơn với độ ổn định kết quả nhiều lần đo cao hơn so với cân cơ học.


  Về độ bền: Cân cơ học có cấu tạo đơn giản chỉ bằng hệ thống cơ học nên thường có độ bền cao hơn cân điện tử.


  Tính thẩm mỹ: Các loại cân điện tử có thiết kế cao cấp, hiện đại với tính thẩm mỹ cao hơn so với cân cơ học.


  Sự đa dạng, phổ biến: Thị trường cân sức khỏe hiện nay có rất nhiều loại cân điện tử của rất nhiều hãng khác nhau trong khi chỉ có rất ít các loại cân cơ học cho thấy xu hướng sử dụng, sự phổ biến của cân điện tử cao hơn so với cân cơ học.


  Về giá thành: Do cấu tạo và tính năng, cân điện tử có giá thành đắt hơn so với cân cơ học. Cân cơ học có giá thành chỉ khoảng 2 tới 3 trăm nghìn đồng nhưng cân điện tử tùy vào các chức năng đặc biệt khác, có giá từ vài trăm nghìn tới cả vài triệu đồng.


  Theo cảm nhận riêng của mình, dựa vào những yếu tố trên thì cân điện tử sẽ là một lựa chọn đáng giá và hiệu năng tốt hơn so với cân cơ học,


  Trên đây là một số yêu tố để phân biệt cũng như đánh giá lựa chọn giữa cân điện tử và cân cơ học. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích, giúp ích cho các bạn trong việc định hình lựa chọn loại cân sức khỏe phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.