Toàn quốc "Sốc" với khu biệt thự giữa thủ đô 2 năm không có nước

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tbdohanna, 11/5/16.

 1. tbdohanna

  tbdohanna New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  dù rằng đã bàn giao cho người dân 2 năm qua, song khu vi la liền kề Ao Sào (Hoàng Mai, Hà Nội) chưa có đường nước sạch. nên, cả trăm hộ dân phải dùng nước giếng khoan và phải dẫn ống xa cả trăm mét để mua nước.

  Nằm trên phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Khu thành phố chức năng Ao Sào có tổng diện tích 98.887m2, quy mô dân số khoảng 2.115. Dự án có phía Đông giáp đường quy hoạch rộng 30m và Khu thị thành Thịnh Liệt; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch rộng 30m và các phía còn lại giáp khu dân cư; phía Tây Nam giáp sông Sét.

  >>>chung cư vc2 golden silk

  Dự án được chủ đầu tư là Công ty Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 đặt tên là Khu chức năng thị thành Ao Sào - Lexington Etaste, bao gồm trên 300 biệt thự liền kề. Thời điểm năm 2013, Khu chức năng tỉnh thành Ao Sào - Lexington Etaste từng gây sốt với giá mỗi m2 biệt thự liền kề khoảng 18 triệu đồng.

  duyên do của việc vắng vẻ là nhiều hộ không dám dọn về sinh sống bởi kể từ khi bàn giao gần 2 năm nay, khu biệt thự không có nguồn nước sạch dùng. Hàng ngày, người dân phải dòng ống nước dài cả trăm mét, luồn qua một hàng rào thép gai để mua nước từ một hộ dân bên xóm Giáp Tứ hay các khu dân cư ven sông Sét.

  mặc dầu mua căn biệt thự liền kề cách đây vài năm và chính thức nhận bàn giao gần 2 năm nay, song cách đây khoảng 1 tháng, gia đình ông Hùng mới dám chuyển về sống. giảng giải về việc dù nhận nhà nhưng không dám chuyển về ở sớm, ông Hùng cho hay, cái chính là không có nước sạch để sinh hoạt, cư dân ở đây ai cũng phàn nàn cả năm trời, thậm chí đóng tiền đặt cọc cho Ban quản lý để cấp nước, vậy mà đến nay vẫn không giải quyết được gì. Giờ để sống được phải mua bể lọc, mua nước giếng khoan với đầy mùi tanh hôi để dùng tạm chứ chẳng biết làm sao.

  Theo quan sát, bể nước nhà ông Hùng mới dùng được hơn một tháng để trữ nước giếng khoan nhưng đã có diễn tả nước hàng vàng, váng nổi, còn trên thành bể inox chuyển màu đỏ đục. Theo ông Hùng, nước này chỉ dám tưới rau, giặt giũ, còn nước ăn phải dòng ống đi mua cách đây vài trăm mét.

  Ông Trần Xuân Nghiên, Phó giám đốc Công ty CP đầu tư Lũng Lô 5, chủ đầu tư dự án Giải thích, trước khi bàn giao nhà cho các hộ dân vào tháng 11/2014, doanh nghiệp đã ký giao kèo với Công ty nước sạch Hà Nội. Nhưng qua nhiều lần viên chức nước sạch xuống đấu nối họng nước ở khu dân cư Giáp Tứ (Thịnh Liệt) thì bị một số người cản trở vì cho rằng nếu họng nước này cung cấp cho khu biệt thự liền kề thì nguy cơ họ không có nước sạch sẽ rất cao.

  Vị phó giám đốc cũng cho hay, nhiều lần đã cầu cứu chính quyền và công an địa phương, song nghe đâu bất lực. Trong khi chờ chính quyền can thiệp, để khắc phục tình trạng này, đại diện chủ đầu tư cho biết, trước mắt chỉ đạo Ban quản lý dự án (có nguồn nước lèo cho 50 người) tạm thời san sẻ cho khoảng 20 hộ dân ở ven đó dùng chung. Ông Trần Xuân Nghiên khẳng định, về giải pháp lâu dài, đơn vị đã làm việc với bên nước sạch tìm một họng nước khác ở xa hơn, kinh phí đầu tư nhiều hơn, trong trường hợp không gặp phải sự cản trở nào nữa thì khoảng 1 tháng tới người dân sẽ có nước sạch để sinh hoạt mà không phải đi mua.

  Bên cạnh việc không có nước sạch sinh hoạt, gần 2 năm nay, hệ thống đường kết nối khu biệt thự với các trục đường lớn cũng chưa được hoàn thiện. Trục đường chính của khu thành phố nối với phố Tương Mai (dài hơn một km) vẫn là con đường đất gập gềnh, trời mưa thì lầy lội, nắng thì phủ đầy bụi.

  Ở trong khu biệt thự, người dân đi làm còn phải lách theo con mương nhỏ nước đục ngầu và đường phủ đầy bụi. Thậm chí có đoạn chỉ vừa một xe máy chạy qua. Muốn chọn đường đi sạch sẽ hơn, nhiều hộ dân phải phá rào và đi vào ngõ nhỏ qua khu dân cư Giáp Tứ để ra các đường phóng thích, Trương Định.

  Về việc không có đường dân sinh đấu nối với khu vực bên ngoài, phía chủ đầu tư dự án lý giải, theo quy hoạch khu dân cư sẽ có đường rộng 30m đi ven sông Sét và tuyến đường này đang làm, còn khoảng 150 m nữa sẽ dẫn tới khu vi la.

  Vị phó giám đốc san sớt, nhiệm vụ của chủ đầu tư là làm trong khu vực đất của mình thì đã thực hiện xong, còn phần kết nối đồng bộ với bên ngoài còn phải chờ các dự án của quận Hoàng Mai. Vì chưa có đường to nên giá vi la liền kề mới có giá 18 triệu đồng/m2, nếu có đường rồi thì phải cả trăm triệu.
  (Theo Vnexpress)