Toàn quốc Sony mua lại hãng sản xuất chip Israel

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tienmanh0211, 5/4/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một thông tin khác có liên quan đến Sony, theo đó hãng công nghệ Nhật Bản đã chi ra 212 triệu USD để mua lại hãng sản xuất chip Altair Semiconductor (Israel).

  Altair là công ty được thành lập vào năm 2005 bởi các cựu giám đốc và nhân viên của hãng sản xuất chip Texas Instruments, Altair chuyên phát triển các chip cho phép các thiết bị nhỏ, như thiết bị báo động, đồng hồ đo điện... có khả năng kết nối Internet.

  [​IMG]
  Sony mua Altair để phát triển hơn nữa “Internet cho vạn vật” để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường

  Sony dự định sẽ thành lập công ty cổ phần kết hợp công nghệ của Altair với các công nghệ cảm biến, cảm biến hình ảnh mà Sony đang phát triển để tạo ra các thiết bị kết nối thế hệ mới. Điều này sẽ giúp Sony đặt chân sâu hơn vào thị trường IoT vốn đang rất sôi động trong những năm gần đây.

  “Ngày càng nhiều thiết bị có thể kết nối Internet để tạo nên một môi trường kết nối và được điều khiển bằng sức mạnh của điện toán đám mây”, CEO Kazuo Hirai của Sony cho biết trong một thông cáo được đưa ra.

  Dưới sự dẫn dắt của CEO Kazuo Hirai, trong những năm qua Sony đang xa dần hình ảnh một công ty sản xuất thiết bị điện tử gia dụng thông thường mà đang tập trung nhiều hơn đến lĩnh vực thiết bị thông minh, cảm biến hình ảnh, game và điện ảnh. Việc mua lại hãng sản xuất chip Altair là một trong những động thái mới nhất của Hirai để thực hiện chiến lược mình đã chọn.

  Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn tất vào đầu tháng tới. Sau khi thương vụ hoàn tất, toàn bộ nhân viên của Altair sẽ chuyển sang làm việc tại Sony.