Hồ Chí Minh Sự cần thiết của bản thiết kế thi công xưởng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi huynhanh1595, 22/8/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết kế và xây dựng nhà xưởng đều cần có những tiêu chuẩn nhất định trong đó việc thiết kế nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng. Thiết kế nhà xưởng gồm có thiết kế cơ sở và thiết kế thi công. Sau đây sẽ là chi tiết từng phần mời mọi người cùng xem qua:

  Thuyết minh thiết kế cơ sở:
  – Giới thiệu về vị trí xây xưởng, nhà thép tiền chế, đưa ra các phương án thiết kế cũng như cũng như quy mô các hạng mục công trình cần xây dựng, thiết kế chuẩn phải đảm bảo được yêu cầu kết nối giữa các hạng mục công trình và hạ tầng kỹ thuật khu vực.
  [​IMG]
  – Tùy vào từng công trình mà ta có phương án phù hợp như công trình yêu cầu công nghệ thì phải có phương án và dây chuyền công nghệ nhằm đáp ứng được yêu cầu.
  – Phương án thiết kế kiến trúc cho công trình.
  – Bản vẽ kết cấu hạ tầng kỹ thuật chính của công trình.
  – Phương án đảm bảo an cho công trình và môi trường
  – Các quy chuẩn thiết kế được áp dụng.

  Tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế nhà thép tiền chế cơ sở:
  – Thiết kế tổng thể mặt bằng công trình.
  – Thiết kế sơ đồ công nghệ cũng như bản vẽ phương án thiết kế.
  – Bản vẽ kết cấu chính, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình nhà xưởng.

  Tiêu chuẩn bản vẽ thiết kế thi công nhà xưởng:
  – Bản vẽ hoàn hảo phải đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng phải bao gồm thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế cụ thể, tài liệu khảo sát xây dựng và bản dự toán công trình nhà xưởng.

  Trước và khi triển khai xây dựng công trình nhà xưởng hoặc nhà tiền chế phải đảm bảo có một bản vẽ tốt gồm một bản vẽ thiết kế thể hiện đầy đủ và chi tiết được các thông số kỹ thuật, các vật liệu xây dựng và chi tiết cấu tạo.

  Qua những gì vừa phân tích chúng tôi có thể khẳng định sự đầu tư một bản vẽ thiết kế chi tiết và chuyên nghiệp là yêu cầu cấp thiết và rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng công trình và hiệu quả kinh tế