Sự cố mọi cây chìa đút vào ổ khóa đều mở được.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 14/7/16.

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Member

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  243
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi sử dụng bộ khóa cửa, chúng ta thường gặp trường hợp đó là bất kỳ cây chìa nào của các ổ khóa cửa khác khi đút vào ổ khóa đều vặn mở được. Đối với bộ khóa cửa có nguyên tắc bảo mật – an toàn là chìa của ổ khóa nào thì chỉ mở được ổ khóa đó mà không mở được các ổ khóa cửa khác và ngược lại

  [​IMG]

  Với trường hợp, một ổ khóa cửa tay gạt mà chìa của các ổ khóa cửa khác nhau đều mở được, sự cố này xảy ra là do một trong các nguyên nhân sau:

  +) Lõi chìa không có pi (bi) hay lò xo như vậy dẫn đến mọi cây chìa đưa vào đều vặn mở được.

  +) Lõi chìa bị bễ, vỡ, vì vậy khi mọi cây chìa đưa vào đều vặn mở được.

  +) Lõi chìa đã bị vam ( đoản ) bẻ cong phần đuôi chuột ở phía sau, khi ta đưa mọi cây chìa vào đều vặn mở được.

  +) Có thể do bộ phận cây nhấn trong thân khóa cửa chính bị ngắn hoặc bị cong, khi nhấn không ăn vào ngàm định vị như vậy mọi cây chìa đưa vào đều vặn mở được.

  Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta có thể nhờ kỹ thuật của công ty hay thợ sửa khóa kiểm tra dàn cơ của ổ khóa cửa và thay mới lõi chìa.

  *** Ghi chú:

  Khi chọn mua, chúng ta nên lựa chọn và sử dụng các ổ khóa cửa có chất lượng tốt của các chính hãng để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng và có các chế độ bảo hành, bảo trì nghiêm túc.

  Đối với các ổ khóa cửa trôi nổi, không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng dễ bị hư hỏng, bễ lõi chìa sau một thời gian ngắn sử dụng. Vì vậy chúng ta đừng ham của rẻ mà mua những sản phẩm chất lượng không đảm bảo.

  Người tiêu dùng nên có được sự tư vấn kỹ trước khi mua và sử dụng các ổ khóa cửa để chọn cho mình bộ khóa cửa phù hợp với công năng và mục đích sử dụng.

  *** Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com