Sử dụng bình chữa cháy ra sao hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 14/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kỹ năng dùng nhiều thiết bị chữa cháy chính là rất cần thiết cho chúng ta tại khi phát hiện đám cháy bé nếu không xử lý đúng phương pháp sẽ có thể dẫn đến nguy hiểm tới mạng sống của bản thân với cả người xung quanh.
  1. Bình chữa cháy CO2
  Công dụng.

  - Bình chữa cháy CO2 chính là thiết bị chữa cháy trong chứa khí CO2 -790c được nén vào bình chịu sức ép cao, dùng để dập cháy, có được độ tin cậy cao, sử dụng, thao tác đơn giản rất thuận tiện, hiệu nghiệm.
  - Bình CO2 đạt hiệu vô cùng cao tới lúc chữa có rất nhiều đám cháy tại các nơi kín gió, bên trong đó phòng kín, buồng., hầm, các thiết bị. điện… sau dập tắt đám cháy không để lại dấu vết, không làm hư hỏng chất cháy.
  Cách cần sử dụng với nguyên lý chữa cháy.
  Khi xảy ra cháy, xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa ít nhất là. 0, 5m còn tay kia mở van bình hoặc là bóp cò (Tùy theo con số từng loại bình). Khí CO2 ở nhiệt độ -790C ở dưới dạng tuyết lạnh đến khi qua loa phun ra sẽ có tác dụng hạ thấp nhiệt độ của đám cháy (Chữa cháy cùng với phương pháp chế tạo lạnh ) sau đó khí CO2 bao phủ lên toàn bộ bề mặt của đám cháy làm giảm bớt nồng độ của ôxy khuyếch tán vào vùng cháy, tới lúc hàm lượng ôxy bé. hơn 140/0 thì sẽ đám cháy sẽ tắt (Chữa cháy bằng phương pháp làm loãng nồng độ).
  [​IMG]
  Các điểm lưu ý tới khi cần sử dụng bảo quản bình CO2.
  - Không được phun khí CO2 vào các bạn bởi vì sẽ gây nên bỏng lạnh, khi phun tay cầm loa phun cần phải cầm đúng vị tay cầm (Vì cầm vào các vị trí khác sẽ gây bỏng lạnh)
  - Bình loại bỏ cháy CO2 cần phải được xem là đặt ở những nơi râm mát và dễ lấy thuận tiện khi sử dụng
  - Ba tháng kiểm tra lượng khí trong đó bình Một lần cùng với cách thức cân.
  2. Bình điều trị cháy bột khô hệ MFZ.
  Công dụng.

  Bình chữa cháy bằng bột ở trạng thái khô thuộc hệ MFZ đó là vật dụng chữa cháy phía trong ẩn chứa khí N2 làm lực đẩy để phun thuốc bột khô dập tắt đám cháy. Bình chữa cháy bột khô hệ MFZ nhằm chữa rất nhiều đám cháy xăng dầu, khí cháy, thiết bị điện… an ninh cao phía trong cần sử dụng, thao tác dễ, dễ kiểm chứng, hiệu quả chữa cháy cao hơn.
  Cách sử dụng.
  Tới lúc sẽ có cháy xảy ra xách bình đến gần đám cháy, lộn bình lên trên xuống tầm 3 Đến 4 lần, sau đó đặt bình xuống, rút chốt bảo hiểm ra, tay trái cầm vòi hướng vào đám cháy, tay phải ấn tay cò, phun bột vào gốc lửa.
  Những điểm lưu ý tới lúc dùng bảo quản.
  - Khi phun đứng xuôi dựa vào chiều gió.
  - Đặt bình tại các trung tâm râm mát cùng với dễ lấy rất tiện lợi lúc cần sử dụng.
  - 3 tháng kiểm tra bình Một lần nếu kim đồng hồ áp suất chỉ vềvạch đỏ thì buộc phải đem lại bình đi nạp lại