Toàn quốc Sử dụng lò nướng bánh đúng cách, hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi pcy_0509, 4/4/16.

 1. pcy_0509

  pcy_0509 Member

  Tham gia ngày:
  14/12/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Lò nướng? được xem là đồ gia dụng cho căn bếp vô cũng hữu ích, được tin dùng trong trong căn bếp gia đình. Vì vậy nên, những hộ gia đình và các nhà bếp ăn công nghiệp cũng nên có một chiếc lò nướng. Tuy không nhỏ hộ gia đình và nhiều cơ sở kinh doanh đã sắm được lò nướng, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng lò nướng đúng cách là như thế nào. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm dùng lò nướng đúng cách và hiệu quả, cũng như giúp thiết bị này có độ bền lâu hơn.
  1. Ướp gia vị và hương liệu
  [​IMG]
  Khoảng thời gian nướng, bạn cần hạn chế tối đa mở cửa lò để làm giảm nhiệt cũng như hao tổn điện năng. Cho nên, bạn nên thực hiện tẩm ướp thức ăn cần chế biến từ trước để đảm bảo ngấm vị. Thời gian ướp gia vị thường là khoảng 15-30 phút. Tuy nhiên, sau khi ướp, trước khi bỏ vào lò nướng, bạn nên sử dụng khăn khô để hút bớt nước tẩm, cách này giúp các loại thịt mau chín và đẹp mắt hơn, tránh các vết cháy.
  2. Nên giã đông thực phẩm trước khi sử dụng trong lò nướng
  Đối với những các món vô cùng đặc biệt mới không cần giã đông hoàn toàn. Còn với các món thông thường khác, bạn cần phải rã đông toàn bộ, nhiệt mới có thể làm chín sâu bên trong thực phẩm. Nếu như rã đông không hoàn toàn, phần tâm của thực phẩm sẽ vẫn còn sống, hoặc nếu làm chín toàn bộ được thì bên ngoài cũng không còn màu sắc đẹp mắt nữa.
  3. Chọn vị trí nướng phù hợp
  Đối với những lò nướng lớn, bạn sẽ sở hữu rất nhiều khay nướng. Và dĩ nhiên ở mỗi vị trí, các món ăn sẽ được tác động bởi các mức nhiệt khác nhau, từ đó gây ra việc chín không kĩ.. Phụ thuộc thiết bị nướng của bạn có bao nhiêu thanh nhiệt, vị trí các thanh ở trên, dưới, hay cả hai mà cách chọn lựa vị trí đặt đồ nướng lên là khác nhau. Với mỗi loại món ăn bạn nên lựa chọn vị trí nướng phù hợp nhé.
  [​IMG]
  4. Làm nóng lò trước khi nướng
  Để đảm bảo nhiệt nóng tiếp cận nhanh tới món ăn, bạn nên làm nóng lò trước một thời gian. Nhờ đó, ngay sau khi chuẩn bị xong đồ vào khay, nhiệt cũng đã được đưa gần đến mức chế biến.
  5. Hạn chế việc mở cửa lò khi lò nướng đang hoạt động
  Cũng như nhiều thiết bị bếp nhà hàng khác trong hệ thống bếp công nghiệp, lò nướng nào tốt? sử dụng nhiệt lượng đối lưu để làm chín thực phẩm, nên nếu mở cửa lò nhiều sẽ gây ra hiện tượng thất thoát nhiệt lượng. Mọi sự biến đổi nhanh đó khó lòng bù đắp ngay được có thể khiến mẻ bánh của bạn bị xẹp, kém bồng bềnh. Thêm vào đó, việc này sẽ làm tổn thất điện để bù trừ nhiệt lượng hao hụt.