Toàn quốc Sử dụng máy giặt để giặt đồ cho trẻ nhỏ gồm có các bước ra sao?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi pcy_0509, 11/4/16.

 1. pcy_0509

  pcy_0509 Member

  Tham gia ngày:
  14/12/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Con bạn sắp ra đời và các bà mẹ đang chuẩn bị nằm ổ. Đã chạm vào thời điểm khởi đầu việc giặt giũ quần áo cho bé cưng để mừng thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, không phải cứ dồn mọi thứ vào trong giá máy giặt tức là đã xong đâu nhé mọi người.

  [​IMG]

  Các bước giặt quần áo của bé con
  Bước 1. Tháo bỏ tất cả những nhãn mác trên đồ mới, chăn và ga giường. Hoặc như chúng ta đặt sót lại, các loại kéo sẽ chảy thành ra nhiều vết xước cứng sẽ không giặt sạch được trên quần áo của em bé.
  Bước 2. Tỉ mẩn xếp lại các bồ đồ không mới mà bạn được cho lại bởi vì đôi khi nó có thể bị ố bẩn hay bị mốc vì để lâu trong thời gian dài.
  • Nếu như không muốn mặc quần áo bị mốc vì ẩm, bạn thử giặt những bộ đồ này riêng biệt trong nước ấm cùng với bột giặt và có thể cho thêm giấm để tăng khả năng tẩy.
  • Sau khi giặt, hãy đảm bảo rằng tất cả các vết ố đã hoàn toàn biến mất và không còn mùi nấm mốc. Có thể bạn sẽ phải giặt vài lần và nếu có những chiếc không thể giặt sạch, đừng tiếc rẻ nhé.
  • Nước ấm hoặc thuốc tẩy loại dành cho các bộ đồ trắng sẽ diệt sạch nấm mốc mặc dù có thể còn một vài vết bẩn vô hại.
  • Giặt lại một lần cuối chung với số các bộ đồ còn lại của bé.
  Bước 3. Giặt đồ của bé như giặt những đồ thông thường khác. Tốt nhất bạn nên dùng loại giặt tẩy không có hương thơm, không chất nhuộm, đôi khi được gọi là bột giặt dành cho “da nhạy cảm” với thành phần không chất tẩy hoặc chất làm mềm vải. Hãy coi chừng các loại nước giặt chứa chất tẩy và hương thơm mạnh bởi chúng có thể gây kích ứng các giác quan và làn da mỏng manh của bé yêu.
  Bước 4. Bỏ đồ vào máy sấy, sau đó phơi đồ đã được sấy khô trên dây ngoài trời nắng. Đây là cách tự nhiên mà lại rất hiệu quả để đảm bảo quần áo hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ khi bé mặc.
  Bước 5. sắp xếp các bộ đồ và cất vào tủ. Thử nghĩ xem những các bộ đồ nào bé sẽ mặc thường xuyên và nơi em bé sẽ ngủ. Để quần áo của bé, chẳng hạn như đồ ngủ, ở nơi mà bạn dễ với tới nhất, như trong ngăn kéo ở chỗ bạn thay đồ cho bé hoặc trong tủ quần áo phòng bạn.
  Bước 6. Để các bộ đồ dơ của bé ở trong thùng chứa khác nhau. Bé con chắc sẽ dùng hết các bộ đồ nhanh chóng vào trong các bắt đầu vì tã sẽ bị tràn ra ngoài hoặc có thể chỉ vì bạn cảm thấy muốn thay đồ cho con thôi. Gỉa dụ như quàn áo của trẻ sơ sinh được đựng riêng biệt thì sẽ dễ dàng hơn để bạn kiểm soát và biết khi nào chúng cần được giặt.
  Chúng ta cần phải giặt các loại tã vải ở riêng với số lượng nhỏ miếng xà bông bằng máy giặt.