Toàn quốc Sử dụng nhiều rượu gây ra loãng xương

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 27/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ai cũng biết rằng uống rượu gây hại cho gan. Một nghiên cứu của Mỹ vừa chứng minh rằng mỗi ngày uống 3 ly rượu chẳng thể tránh nguy cơ bị loãng xương.

  [​IMG]
  Nhà nghiên cứu Dennis Chakkalakal thuộc trọng tâm chăm chút người cao tuổi tại Omah đã xem lại các nghiên cứu về tác động của rượu đối với người, động vật và các tế bào. Ông kết luận rằng rượu gây loãng xương vì ngăn không cho xương thay mới đúng cách.

  Xương là một mô sống được thay mới liên tiếp trong suốt thế cuộc. Các công nhân xây dựng lại xương là hai loại tế bào: tế bào hủy xương và tế bào tạo xương.

  Tế bào hủy xương loại bỏ những tế bào xương già trong khi tế bào tạo xương thay những tế bào già này bằng xương mới. Tế bào hủy xương tạo những “lỗ hổng” trong xương để các cộng sự của chúng lắp lại. Sự cân bằng giữa các tế bào bị hủy và tế bào mới tạo cho phép chúng ta duy trì khối lượng xương. Xem thêm: bồn mátxa chân

  Nếu uống nhiều rượu sẽ ngăn chặn các tế bào tạo xương làm việc đúng cách. Sự cân bằng bị đảo lộn và nghiêng về các tế bào hủy xương, khiến xương bị hủy nhanh hơn được thay mới, gây mất xương.

  Theo Tiến sĩ Chakkalakal, chừng độ thiệt hại ở xương tùy thuộc vào lượng cồn tiêu thụ: càng uống nhiều rượu thì các tế bào xây dựng càng bị ngăn chặn làm việc. Xương sẽ bị yếu, làm tăng nguy cơ bị gãy.

  Nghiên cứu trên cũng chứng minh rằng khi bị gãy xương thì nên tránh uống rượu.