Toàn quốc Sử dụng sâm ngọc linh để duy trì sức khỏe

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 7/6/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Được phát hiện tại vùng núi Ngọc Linh nằm tại địa phận giáp ranh của tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, nên loại sâm này được đặt tên là sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh sinh sống dọc theo những suối ẩm trên đất nhiều mùn, dày thành đám dưới tán rừng. Sâm ngọc linh là loài sâm rất quý hiếm và là loài sâm thứ 20 được tìm ra trên thế giới.


  [​IMG]

  Panax vietnamesis là tên khoa học của sâm ngọc linh. Vì môi trường sinh sống và phát triển của loại sâm này là trong rừng mang nhiều tán cây lớn, đất mùn ẩm, bởi vậy sâm ngọc linh phát triển khá chậm và có thể sống rất thọ, các nhà khoa học ghĩ rằng sâm ngọc linh có thể sống là cả trăm năm và có thể là còn lâu hơn thế. Rễ là phần được dùng để làm dược liệu do đem đến giá trị rất cao. Thông thường, giá trị của nhân sâm sẽ dựa vào hàm lượng dược chất saponin có trong sâm ngọc linh Hàm lượng saponin mang trong sâm ngọc linh được nghiên cứu là nhiều nhất và nhiều hơn cả nhân sâm được xem là chất lượng hiện nay như sâm Hàn Quốc, ngoài ra nếu xét về mặt cấu trúc hóa học thì loại sâm Việt Nam này không giống với một loài sâm nào trên thế giới.

  Sâm Ngọc Linh còn mang nhiều axit béo, axit amin quý hiếm và rất nhiều nguyên tố, đa vi lượng. Do đó, hiện nay Sâm Ngọc Linh được xem là một trong các loại sâm quý hiếm và đem tới giá trị cao nhất.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/

  Trải qua nhiều nghiên cứu khoa học, sâm ngọc linh đã được công nhận rõ ràng các lợi ích như hạn chế căng thẳng, xả stress, ngăn ngừa trầm cảm; bồi bổ sức khỏe, tăng miễn dịch, cải thiện sức khỏe toàn diện; làm chậm sự lão hóa, bảo vệ gan, hệ thống tim mạch; phục hồi và tái tạo tế bào, ngăn cản những tác nhân làm hại tế bào, tăng cường hoạt động chức năng của các cơ quan trong cơ thể và nhất là khả năng ngăn chặn ung thư. Người dân vùng núi Ngọc Linh đã dùng sâm ngọc linh từ lâu để trị