Toàn quốc Sử dụng và bảo quản đèn compact đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi redgao, 27/5/16.

 1. redgao

  redgao Member

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Compact là một trong những loại bong den giúp tiết kiệm điện, đã và đang được nhiều người quan tâm và sử dụng đến. Vậy bảo quản loại đèn này như thế nào cho đúng cách? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
  - Qua thời gian sử dụng, bóng đèn tiết kiệm điện rất dễ bị gỉ, nhất là hai đầu tắc te. Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên lau chùi bóng đèn và máng đèn. Khi lau chùi bóng đèn tiết kiệm điện, chú ý chỉ nên dùng nước hoặc nước lau kính, không nên dùng cồn bởi cồn sẽ làm ảnh hưởng tới lớp bột huỳnh quang của bóng đèn tiết kiệm điện.

  Nếu tắc te của bóng đèn tiểt kiệm điện đã bị đen hoặc bị gỉ thì cần phải thay ngay. Bạn cũng cần lau hai đầu tiếp xúc điện bằng khăn khô để tránh bụi bám vào đó sau nhiều ngày sử dụng.
  Hạn chế bật, mở bóng đèn compact quá nhiều lần trong ngày.

  - Giữa mỗi lần bật, tắt nên có cách quãng. Vì đèn compact khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, mở đèn nhiều lần trong ngày, hoặc không cách quãng giữa mỗi lần bật, mở sẽ dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong. Việc này cũng gây ra nguyên nhân bóng mau bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao làm cháy lớp bột này.
  [​IMG]
  Bóng đèn tiết kiệm điện có sử dụng bột huỳnh quang với đặc tính tăng phô điện tử, nhưng qua thời gian lượng bột huỳnh quang đó không được bảo toàn. Vì vậy bạn cần có những biện pháp để duy trì lượng bột huỳnh quang, điều này giúp bóng đèn tiết kiệm điện tiết kiệm được nhiều điện năng hơn và có tuổi thọ cao hơn.

  - Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn. Nếu nguồn điện xuống thấp sẽ ảnh hưởng đến độ phát sáng, nguồn điện càng thấp thì ánh sáng càng yếu. Ngược lại, nguồn điện cung cấp vượt ngưỡng sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong, thậm chí gây “cháy” bóng (làm ảnh hưởng đến các con ion nắn dòng, cuộn dây điện thế, transitor, tụ điện...)

  - Không để bóng đèn tiết kiệm điện ở những nơi ẩm ướt, như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng tới dòng điện tới bóng đèn. Nếu để lâu, điều đó sẽ gây chập điện, làm nguy hiểm tới người sử dụng.
   
: bong den