Sự khác biệt của móng tay thể hiện việc gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 21/7/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Móng tay được coi là một trong số những bộ phận biểu hiện rõ nét tình trạng sức khỏe của chúng ta. Sau đây, chính là vài hiện tượng thường thấy.

  >>> nuoc son mong tay
  [​IMG]


  Khi bị rối loạn tuyến giáp


  Kết hợp với một vài biểu hiện như giảm cân hay là tăng cân, chúng mình còn căn cứ vào sự đổi khác của móng tay. Khi mà nhiễm phải bệnh cường giáp, thường gặp phải trên ngón tay út hoặc áp út, cũng có trường hợp móng chân cách xa ra khỏi phần thịt phía bên dưới, dễ thấy tại đầu móng tay hoặc là dọc theo 2 bên. Trong trường hợp bị suy giáp, móng tay sẽ có dạng chiếc thìa.


  Bệnh về tim mạch

  >>> sơn gel móng tay
  Nếu mắc phải nhiễm trùng van tim hay viêm mạch, sẽ xuất hiện dấu hiệu xuất huyết hay là dòng máu màu nâu đỏ hoặc là đỏ mỏng bên dưới móng tay. Hoặc trong vài trường hợp móng tay hình muỗng với móng có màu nhạt hoặc xanh.


  Khi bạn bị stress


  Bạn có thường xuyên cắn móng tay khi mà lo âu không? Việc làm nêu trên không tạo ra tổn hại sâu tuy nhiên rất dễ gây nhiễm trùng ngón tay với miệng của chúng mình. Để giúp cho bỏ thói quen nêu trên, các bạn nên sơn móng tay do sơn tương đối đắng. Các bạn cũng có cách cắt móng tay luôn tục để cho nó không dài để bạn có thể cắn được.


  Bệnh tiểu đường


  Khi đã tẩy sơn móng tay, các bạn thấy móng sẽ có màu vàng. Tuy nhiên, trong một thời gian sau đó nếu mà móng tay vẫn có màu vàng, nghĩa là có thể bạn đã nhiễm bệnh tiểu đường bởi căn bệnh này thường xuyên gây nên vàng da cùng với móng tay. Nếu như các bạn cũng luôn khát nước cùng đi tiểu nhiều thì nhất nhất nên đi đến gặp bác sĩ ngay lập tức nhá.


  Biểu hiện khi bị bệnh về phổi


  Khi móng tay cùng với môi bạn xuất hiện màu xanh, chắc các bạn đã gặp vấn đề có liên quan tới oxy như hen suyễn, huyết sắc tố thấp, khí phế thủng, viêm phế quản mãn tính, viêm phổi,... Thêm vào đó, các bạn cũng có thể mắc phải bệnh tim, đến lúc đó, những bệnh nói trên đã trở nên rất là trầm trọng.


  Các bệnh về xương khớp


  Những bệnh này thường gặp phải với người cao tuổi. Những căn bệnh trên cũng dẫn đến sự biến đổi móng tay.


  Viêm xương khớp: dễ thấy, khi mắc vào bệnh nêu trên, móng tay sẽ yếu vì thiếu mất đi selen.


  Bệnh vẩy nến: căn bệnh này dẫn tới việc móng tay có màu vàng, gợn sóng, xuất huyết.

  Lupus: khi bị rối loạn mô liên kết giống như là bệnh nêu trên, móng tay sẽ bị gợn sóng với sưng phồng.


  Viêm khớp dạng thấp: tại cần chữa bằng prednisone nên móng tay sẽ có dạng hình trăng lưỡi liềm red lunula.


  Bệnh kawasaki: bệnh nêu trên gây nên nhiễm khuẩn móng non cho nên khiến móng không thể phát triển như thường được.


  Chẳng những thế, móng tay còn biểu thị vài bệnh khác như là thiếu dinh dưỡng, u các tính, nhiễm trùng và tổn thương móng tay,...