Sự khác biệt giữa chuyên gia chỉnh răng với nha sĩ

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi hungnt021849, 2/12/15.

 1. hungnt021849

  hungnt021849 New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/15
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Niềng răng, nắn chỉnh răng là một chuyên ngành sâu và lâu đời nhất của nha khoa hai phong Tuy nhiên, nhận thức về nó ở Việt Nam còn rất hạn chế. những dịch vụ niềng răng tại Hà Nội thì mọc ra như nấm từ thượng vàng, hạ cám đều xây dựng thương hiệu có phương pháp thức quảng bá không rõ ràng, lệch lạc.
  [​IMG]
  Trong bài thứ nhất, Trung tâm sẽ giới thiệu tới quý khách về sự khác biệt giữa 1 nha sĩ tổng quát và một chuyên gia nắn chỉnh răng hải phòng.
  với 1 thực tại trong xã hội và cùng đồng Việt Nam ấy là sự nhân thức về những chuyên ngành sâu trong điều trị nha khoa. Trong nhận thức của cùng đồng, chuyên gia nắn chỉnh răng, chuyên gia nội nha, chuyên gia cấy ghép thường, v.v. thường được gọi bằng một dòng tên siêu chung chung : “nha sĩ" - trong Hán Việt sở hữu nghĩa là người làm công việc về răng miệng.
  Nhận thức này 1 phần là do ngành nha còn chưa tăng trưởng và chưa lớn mạnh như ở các nước hiện đại. Phần nữa là do còn thiếu những chương trình đào tạo bác sĩ chuyên sâu về các chuyên ngành nhỏ trong nha khoa. Chính do vậy mà toàn bộ những nha sĩ ở Việt Nam đều làm cho “mỗi chuyên ngành một chút" chứ chưa thực sự đi sâu vào chuyên ngành nào.
  1. Nha khoa cùng đồng - nghiên cứu về dịch tễ trong nha khoa và các chính sách y tế công cùng
  2. Chuyên gia nội nha - những nha sĩ được đào tạo chuyên sâu về điều trị tuỷ và các bệnh liên quan tới tuỷ của răng
  3. Chuyên gia bệnh lý học miệng và hàm mặt - được đào tạo chuyên sâu về công tác nghiên cứu, chẩn đoán, và thỉnh thoảng bao gồm cả điều trị các bệnh liên quan đến miệng và hàm mặt
  4. Chuyên gia chẩn đoán hình ảnh miệng và hàm mặt
  5. Chuyên gia phẫu thuật miệng và hàm mặt - chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về nhổ răng, cấy ghép implant và phẫu thuật hàm mặt
  6. Chuyên gia nắn chỉnh răng và chỉnh hình - chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về nắn thẳng răng, điều chỉnh nhân trung và sự phát triển của hàm dưới
  7. Chuyên gia nha chu - nghiên cứu chuyên sâu và điều trị các bệnh về lợi và chăm sóc implant sau lúc đã cấy ghép thành công
  8. Nhi khoa - chuyên gia nha khoa cho trẻ em
  9. Chuyên gia phục hình - nha sĩ chuyên sâu về những giải pháp phục hình: hàm tháo lắp, cầu răng, cấy ghép implant.
  (*) Lưu ý: Hiệp hội nha khoa Hoàng Gia Anh thì lại công nhận 13 chuyên ngành sâu trong nha khoa.
  Tại các nước phát triển, mỗi nha sĩ toàn bộ chỉ thực hiện những điều trị nằm trong khuôn khổ chuyên ngành sâu của mình được đào tạo và có kinh nghiệm lâm sàng dày dặn. Bạn sẽ ko bao giờ thấy chuyên gia phục hình thực hiện nắn chỉnh răng, gắn niềng răng cả (kỳ lạ thay, đây không phải là điều hiếm gặp ở Việt Nam) cả.
  Đây là một nét văn hoá cực kỳ hay được hình thành dựa trên sự tôn trọng khách hàng tối đa: chuyên gia chỉ thực hiện điều trị nào mà chuyên gia ấy có kinh nghiệm lâm sàng và được đào tạo chuyên sâu mà thôi.
  Nha sĩ bắt buộc những gì để vươn lên là một chuyên gia nắn chỉnh răng tiêu chuẩn quốc tế?