Sự khác biệt triệu chứng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 26/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh trĩ được phân thành benh tri noibi tri ngoai, vì sao lại phân biệt thành bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại và giải pháp phân chia hai bệnh này không giống nhau như thế nào? Để hiểu rõ sự khác nhau của hai bệnh trĩ này bệnh nhân có khả năng xem thêm mọi chia sẻ về sự không giống nhau giữa dấu hiệu phát hiện của hai loại bệnh trĩ:

  Dau hieu cua benh tri noi

  [​IMG]

  Căn bệnh trĩ nội là sự hình thành của mọi búi trĩ ở trên đường lược, và được chia thành 4 cấp độ khác nhau, triệu chứng của 4 giai đoan có sự phân chia rõ ràng . Các búi trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác vì vậy không gây ra mọi đau đớn khi căn bệnh tại quá trình đầu tiên như trĩ nội giai đoạn 1. Phải đến trĩ nội độ 2 trở đi các triệu chứng của bệnh mới rõ ràng và gây ra những phiền toái tới người bị bệnh.

  Biểu hiện nhận ra của bệnh trĩ nội: Xuất huyết ít ở thời kỳ đầu tiên và chảy máu nhiều lần tại những thời kỳ tới của căn bệnh . Tới mọi giai đoạn kế tiếp bệnh có thể tạo nên những mệt mỏi , ngứa ngáy, những búi trĩ rất hay sa ra ngoài hẳn hậu môn khi người bệnh đại tiện và tự thu vào trong hậu môn thời điểm người bị bệnh đi nặng xong. Ở trĩ nội độ 4 những búi trĩ đã sa hẳn bên ngoài hậu môn và không tự co vào hậu môn mà phải sử dụng ngoại lực để thu vào.

  Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

  Các búi trĩ tạo thành ở dưới đường lược và phân biệt thành bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ ngoại khác so với bệnh trĩ nội được phân thành 4 độ, tuy vậy bệnh trĩ ngoại cũng có 4 cấp độ tiến triển không giống nhau, các triệu chứng của các quá trình hơi khó phân biệt. Trong đấy trĩ ngoại cấp độ 1 là thời kỳ đầu tiên của căn bệnh trĩ ngoại.

  Biểu hiện trĩ ngoại: Những búi trĩ ngoại sẽ có dây thần kinh cảm giác bởi vậy có thể gây ra phiền toái ngay từ khi mới tạo thành những búi trĩ. Các búi trĩ ở cấp độ thứ nhất có thể sơ thấy bằng tay. Xuất huyết là biểu hiện kế tiếp của bệnh , lượng máu chảy ra cũng rất nhiều theo từng thời kỳ giống với căn bệnh trĩ nội. Kích thước các búi trĩ ngoại to dần và tạo nên các đau đớn và tình trạng viêm nhiễm hậu môn.

  Benh tri nhe

  Nếu như các bạn nhận ra sớm dấu hiệu của căn bệnh trĩ sẽ có những giải pháp tích cực để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả mà không cần đến phẫu thuật. Trong đấy có biện pháp chữa trị căn bệnh trĩ dùng rau dấp cá, điều trị căn bệnh trĩ bằng quả sung, lá thiên lý, mủ quả đu đủ. Các phương thuốc truyền thống này cũng có những tác dụng nhất định trong việc điều trị căn bệnh trĩ nhẹ và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ở cấp độ nặng.

  Song các chuyên gia cũng khuyến cáo thời điểm nghi vấn mình đang mắc phải bệnh trĩ thì cần đến mọi cơ sở y tế đảm bảo để được những chuyên gia chuyên khoa thăm khám và phát hiện tình trạng của căn bệnh . Và từ đấy bác sĩ có thể khuyên bạn cần chữa trị căn bệnh bằng cách nào để có lợi ích tốt nhất.