Sự tiện lợi khi gắn liền chữ ký số và với ngân hàng

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi kidnotkid, 24/10/15.

 1. kidnotkid

  kidnotkid New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/15
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sự tiện lợi khi gắn liền chữ ký số và với ngân hàng


  Ngoài việc các ngân hàng đang dần triển khai các dịch vụ ngân hàng điện tử thì một số ngân hàng còn triển khai thực hiện nhiều giao dịch mới online như: Bán ngoại tệ cho ACB; Tiền gửi Dynamic Online; Tiền gửi đầu tư trực tuyến cho KHDN (eSaver); Cho vay đảm bảo bằng số dư TKTG có kỳ hạn USD; Đăng ký phát hành thư bảo lãnh trong nước.

  Việc sử dụng chữ ký số điện tử cho các giao dịch tài chính nói trên giúp cho việc bảo mật và an toàn ở mức cao nhất, tất cả các giao dịch phát sinh tác động số dư tài khoản đều được ký và lưu trữ các thông tin chống chối bỏ là cơ sở có tính pháp lý để bảo vệ bạn.

  [​IMG]

  Ứng dụng giải pháp chữ ký số có thể đảm bảo đầy đủ các yêu cầu an ninh trong giao dịch điện tử, đây là giải pháp toàn diện và đảm bảo đầy đủ các yếu tố:
   Tính bí mật: đảm bảo thông tin giao dịch giữa hai bên không bị lộ cho bên thứ ba;
   Tính toàn vẹn: đảm bảo thông tin giao dịch không bị thay đổi trái phép (có thể phát hiện ra sự thay đổi);
   Tính xác thực: xác định chính xác đối tác tham gia giao dịch;
   Tính không chối bỏ: các bên tham gia giao dịch không thể chối bỏ các giao dịch đã thực hiện. Đây là yếu tố quan trọng nhất, đảm bảo tính pháp lý của chữ ký số mà các biện pháp an ninh khác không có được.

  Giải pháp chữ ký số trong giao dịch ngân hàng, chứng khoán
  Ngoài ra, chữ ký số còn được sử dụng trong các giao dịch khác như khai báo thuế thu nhập cá nhân, giao dịch chứng khoán trực tuyến…

  [​IMG]

  Chữ ký số trong giao dịch Ngân hàng là một công nghệ mới của việc ứng dụng chữ ký số nói chung và ngành ngân hàng nói riêng… Việc dùng chữ ký số trong giao dịch ngân hàng sẽ an toàn hơn vì tính an toàn cao, bảo mật tốt và được pháp luật công nhận…Nếu cá nhân có 1 chữ ký số của riêng mình, việc giao dịch trên môi trường online sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.