Toàn quốc Sự trỗi dậy của căn hộ cao cấp trên thị trường nhà đất

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi haianh123, 21/9/16.

 1. haianh123

  haianh123 Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Căn hộ cao cấp hiện đang là cơn sốt trên thị trường. Cùng tìm hiểu phân khúc này trên thị trường nhé.
  THỊ TRƯỜNG
  Các báo cáo quý đầu năm 2016 của các công ty nghiên cứu đều cho thấy sự xoáy mạnh vào phân khúc căn hộ cao cấp với số lượng nguồn cung tăng dần so với căn hộ giá rẻ ở các chung cư giá rẻ. Theo ước tính, lượng căn hộ cao cấp được tiêu thụ hiện nay trên thị trường chiếm tới 39% toàn thị trường, so với mức 24% của năm 2013.
  NHẬN ĐỊNH CHUYÊN GIA
  Theo nhận định các chuyên gia BĐS, thị trường đã chứng kiến một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Các nhà đầu tư địa ốc đã tự tin phát triển các sản phẩm ở phân khúc cao cấp. Thực tế cho thấy, quý 1 vừa kết thúc với tình hình thị trường khá khả quan cũng là lúc nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu chiến lược tung ra các dự án mới ra thị trường.
  Trong bối cảnh các sản phẩm căn hộ cao cấp được chào bán đồng loạt, các nhà đầu tư và kinh doanh địa ốc đã rất sáng tạo trong việc định hướng chiến lược kinh doanh của mình. Tại nhiều dự án hiện nay, nhiều chủ đầu tư cũng đang sử dụng các chiêu khuyến mãi hấp dẫn như tặng xe, tặng vàng hay chuyến đi chơi du lịch hấp dẫn hay các chủ đầu tư cam kết với khách hàng để cho vay vốn mua nhà với lãi suất ưu đãi.

  Dù phân khúc cao cấp vẫn đang khá tốt trên thị trường, tuy nhiên hiện nay việc các doanh nghiệp BĐS đang ồ ạt triển khai các dự án bất động sản cao cấp có quy mô lớn cũng có ý kiến lo ngại về khả năng khủng hoảng dư cung tái diễn với thị trường bất động sản, nhất là ở phân khúc cao cấp.
  Về vấn đề này, một chuyên gia cho rằng, điều này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, khi nguồn cung tăng lên, chắc chắn phân khúc căn hộ cao cấp sẽ phải cạnh tranh gay gắt. Với khách hàng, nguồn cung dồi dào, người mua cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận sản phẩm từ chủ đầu tư.