Sự vi diệu của kĩ thuật không gian

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi capslocks1000, 12/9/16.

 1. capslocks1000

  capslocks1000 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  6
  Công nghệ ko gian sẽ giúp giám sát chừng độ ô nhiễm môi trường ở khuôn khổ thế giới.
  Chúng ta thường hình dung NASA như một công ty hàng ko vũ trụ sở hữu những chỉ tiêu lớn to như khám phá và chinh phục những hành tinh bóng gió trong không gian. tuy nhiên, cơ quan này cũng đang ôm ấp một số Dự án lớn nhằm có các đóng góp thiết thực và gần gũi hơn đối có sức khỏe cùng đồng. Tìm hiểu thêm: mua khăn lau phòng sạch.

  [​IMG]

  những hoạt động nghiên cứu khoa học của NASA tụ hội cốt yếu vào việc Phân tích rõ hơn về trái đất nhờ hệ thống Quan sát trái đất (Earth Observing System), đẩy mạnh nghiên cứu lĩnh vực Vật lý Thái dương học (Heliophysics), khám phá những thiên thể trong khắp Hệ Mặt trời, và nghiên cứu các chủ đề can dự đến Vật lý Thiên văn.

  NASA hiện đang hài hòa cùng sở hữu Cơ quan vũ trụ châu Âu và chính phủ Hàn Quốc nhằm xây dựng kế hoạch phóng 1 loạt các cảm biến xác định ô nhiễm ko khí vào trong không gian vũ trụ. Kế hoạch này nhằm giám sát và theo dõi các chất gây ô nhiễm ko khí trong khoảng quỹ đạo trái đất. Dự án này mang tên gọi là TEMPO sẽ giúp cung ứng 1 bức tranh chính xác hơn về cách thức các chất độc hại lan tỏa trong bầu khí quyển hiện giờ.

  Hệ thống vệ tinh TEMPO cảm biến ô nhiễm giúp cung cấp kết quả cực kỳ chính xác và chi tiết.

  "Ô nhiễm ko khí thực sự là một vấn đề sở hữu tính toàn cầu", theo Barry Lefer, nhà khoa học của NASA hiện đang giữ vai trò quản lý Công trình TEMPO cho biết: "Ô nhiễm gây ra bởi Mỹ mang thể lan tới Châu Âu. Ô nhiễm trong khoảng Châu Á lại với thể lây lan ngược trở về Mỹ. ngày nay, vệ tinh là bí quyết phải chăng nhất để giám sát sự tiến triển của mức độ ô nhiễm ở phạm vi toàn cầu". Xem thêm: Những điều cần biết khi dùng Giấy lau phòng sạch.
  TEMPO khi vững mạnh tới đỉnh điểm sẽ tạo thành 1 hệ thống cảm biến dày đặc và thống nhất bao phủ toàn địa cầu. Và chúng mang thể giúp xác định vị trí của 1 lượng chất gây ô nhiễm không khí cho dù ở kích thước rất nhỏ. bên cạnh đó, có nhẽ Dự án táo bạo sẽ còn mất thêm nhiều năm nữa mới phát triển thành hiện thực.

  NASA với kế hoạch khởi động quá trình trước nhất của Công trình này vào tháng 5 năm nay. những cảm biến vệ tinh sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu ô nhiễm không khí từ bán đảo Triều Tiên và khởi đầu trải rộng ra đầy đủ khu vực Châu Á – thái bình Dương.

  NASA đã tiến hành hoạt động thu thập dữ liệu ô nhiễm trong phổ quát thập kỷ. ngoài ra, rộng rãi kỹ thuật và đồ vật đã trở thành lỗi thời. ngoài ra, kết quả thu được lại ko đạt mức chuẩn xác tuyệt đối vì NASA ko nghiên cứu trực tiếp chất gây ô nhiễm. Thay vào ngừng thi côngĐây, họ sẽ thẩm định các dạng ánh sáng tán xạ ra trong khoảng những hạt vật chất trong khí quyển. Mỗi dòng hạt sẽ tạo ra 1 cái ánh sáng khác nhau. Hiện tượng này mang tên gọi là "dấu vân tay quang phổ" giúp các nhà công nghệ với thể xác định được thành phần của các chất có trong ko khí.

  những nhà khoa học tại NASA kỳ vọng rằng Công trình TEMPO sẽ giúp các cơ quan môi trường trên toàn thế giới tăng cường hiệu quả trong hoạt động phòng chống ô nhiễm môi trường.