Sữa bột bị khủng bố bỏ độc chấn động tại New Zealand

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 15/12/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sữa bột bị khủng bố bỏ độc chấn động tại New Zealand

  Cảnh sát nước này cũng cho hay đang cân nhắc vụ việc một cách nghiêm túc ngay sau khi những gói sữa bột trẻ em bị bỏ độc kèm theo những lá thư nặc danh được gửi tới Liên đoàn Nông dân Quốc gia và tập đoàn sản xuất sữa Fonterra.

  “Trong khi có một tình huống rằng lời đe dọa này chỉ là một trò lừa dối, chúng ta vẫn phải xem xét nó một cách nghiêm túc. Cuộc điều tra đang được tiến hành”, Phó ủy viên Mike Clement cho biết.


  Kẻ viết thư nặc danh đe dọa sẽ bỏ độc vào sữa bột trẻ em.

  Nhà chức trách đã cảnh báo các bà mẹ nên xem xét bao bì sữa bột khi có đặc điểm hàng nhái và các siêu thị nên di chuyển các lon sữa bột khỏi kệ bán hàng để người mua không thể tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

  Cảnh sát cho biết động cơ phía sau bức thư khủng bố này là nhằm chống lại việc sử dụng chất độc 1080 để kiểm soát sâu bệnh. Trước đó, một số người đã chỉ trích cho rằng chất độc này sẽ giết hại độc vật hoang dã.

  “Đây chắc chắn là một dạng khủng bố sinh thái”, ông Key cho biết. “Động cơ của người này là cố gắng đe dọa chính phủ không được cho phép sử dụng chất 1080 nhưng trên thực tế bất kỳ ai thực hiện vụ đe dọa này cũng đều đáng lên án”.

  Thậm chí khi đây chỉ là một trò lừa bịp, lời đe dọa này được gửi đến đúng vào thời điểm nhạy cảm với ngành công nghiệp sữa New Zealand vốn đang hồi phục từ sau tin đồn sữa gây ngộ độc năm ngoái liên quan đến Fonterra.

  Những hộp sữa nhãn hiệu này đã bị thu lại khỏi kệ hàng ở nhiều nơi, từ Trung Quốc đến Ả Rập Saudi trước khi tin đồn được chứng thực chỉ là giả. Vụ việc đã gây ảnh hưởng lớn đến tiếng tăm của ngành công nghiệp sữa New Zealand.

  New Zealand là một trong số những nước xuất khẩu sữa bột lớn nhất thế giới và sữa công thức cho trẻ em chiếm một phần quan trọng, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm chỉ tính riêng tại Trung Quốc là 2.2 tỷ USD.
  Xem thêm Sua bau