Sữa cho trẻ biếng ăn loại đặc biệt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 6/1/16.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sữa cho trẻ sơ sinh là đặc biệt quan trọng,vậy nên khi cho con bú, các mẹ luôn mắc phải một số trường hợp như rò sữa, nứt núm vú, tắc sữa,… Sau đây là giải pháp từ các chuyên gia khuyên mẹ khi gặp phải những trường hợp trên.
  sua cho tre so sinh

  Đau ngực

  Ngực của bạn sinh hoạt giống như một cái máy – khi cho con bú, các bộ phận còn lại sẽ được kích thích để liên tục tiết sữa. Thỉnh thoảng điều đó sẽ làm cho bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu đặc biệt là với các mẹ nhiều sữa. Một số ngườ có cảm giác như bị kim châm, một số cảm thấy đau nhức.

  Phương pháp: Nếu cảm giác như bị kim chân chuyển thành ngứa ran như bị cái gì đâm vào ngực bạn cần phải xem lại xem có bị nhiễm trùng không (nấm hoặc vi khuẩn)? Thường hiện tượng này xuất hiện khi cơ thể đang tiết quá nhiều sữa, hãy thử cho con bú lâu hơn ở một bên ngực và chuyển bên chỉ khi thấy cần thiết.

  Nếu kết quả kiểm tra là do bị nhiễm trùng ( mẹ có thể bị sốt, đau nhức, ớn lạnh) bạn cần chữa trị theo chỉ định của bác sĩ. Mặc dù khiến bạn khó chịu, nhưng mẹ vẫn có nguồn sữa cho trẻ sơ sinh an toàn và hãy tiếp tục cho bé con như bình thường.

  Núm vú phẳng hoặc lõm

  Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái dí đầu núm vú xuống, khi đó đầu vú lõm vào hơn là nhô ra. Mẹ sẽ gặp một vài khó khăn khi cho con bú nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được.

  Giải pháp: Dùng dụng cụ hút sữa cho trẻ sơ sinh để sữa chảy ra trước khi đặt miệng bé vào núm vú và sử dụng vỏ vú nếu cần. Nếu bạn cảm thấy mình vẫn đủ sữa, có thể sử dụng núm vú giúp cho con bú trong trường hợp bé vẫn gặp khó khăn khi đặt miệng vào đầu vú mẹ.

  Bé ngủ khi bú sữa

  Bé sơ sinh sẽ ngủ rất nhiều trong vài tháng đầu đời vì thế đây là điều hoàn toàn không sao. Không những thế bú sữa mẹ khi ngủ còn làm bé cảm thấy thoải mái hơn.

  Giải pháp: Sữa sẽ chảy ra nhanh nhất ngay sau khi bé bắt đầu bú, vì thế mẹ nên bắt đầu với bên ngực căng sữa hơn và nhanh nhẹn chuyển sang bên còn lại chứ không phải đợi sau khi bé bù hết từng bên một. Khi quan sát thấy bé mút nhẹ hơn và mắt bắt đầu nhắm lại, hãy từ từ đưa miệng con ra khỏi đầu núm vú và thử kích thích bé bằng cách cù chân, nhẹ nhàng nói chuyên và xoa lưng sau đó chuyển sang ngực bên kia. Theo thời gian, trẻ sẽ thức lâu hơn và bạn sẽ không phải bận tâm vấn đề này nữa.
  Xem thêm : sua biomil