Toàn quốc Sữa với trẻ em quan trọng thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 11/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sữa là thực phẩm khá quan trọng với nhiều chất dinh dưỡng. Sữa cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng cần thiết cho một ngày học tập, vui chơi. Đây là vấn đề bạn cần lưu ý để chăm chút con tốt hơn.

  [​IMG]
  Những điều cần biết khi nuôi dưỡng trẻ lứa tuổi học đường:
  Trẻ nhập học nặng nhàng nhàng 20kg và cao 1,15cm
  Trong 12 năm trên ghế nhà trường trẻ tăng trọng gần gấp 3 lần và phát triển tới 40% chiều cao khi đạt ở tuổi trưởng thành. Cung cấp bồn ngâm chân chất lượng tốt, gía cả hợp lý
  50% khối xương tích lũy trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (8 - 18 tuổi ở trẻ gái và 9 - 20 tuổi ở trẻ trai).

  Vì sao sữa lại quan trọng đối với con trẻ?
  Vì sữa là thực phẩm hoàn hảo nhất có trong tự nhiên, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như: đạm, béo, đường, vitamine và khoáng vật (vì là thức ăn trước nhất, độc nhất của mọi sinh vật khi ra đời).
  Vì sữa chứa các nhân tố tăng trưởng thiết yếu cho trẻ nít như: chất đạm có giá trị sinh vật học cao nhất trong các loại đạm (đủ các Acid amin cần yếu, giàu Lysin), giàu calci ở dạng hấp thụ tốt nhất, giàu vitamine A, vitamine B2 (hiện đang rất thiếu trong khẩu phần ăn của ta), chất béo chiếm gần 50% nhu cầu năng lượng rất cao của trẻ.
  Sữa lỏng, dễ tiêu hóa kết nạp và dễ uống trực tính hàng ngày.

  dùng sữa như thế nào?
  Trẻ từ 1 tuổi trở lên hoàn toàn có thể uống sữa bò tươi, sữa chua (yaourt), hoặc các loại sữa bột khác nhau (1kg sữa bột được làm từ khoảng 8 lít sữa tươi).
  Trẻ nên được uống từ 1 đến 3 ly sữa mỗi ngày.
  Trẻ bị dư cân, béo phì vẫn cần uống sữa để tăng trưởng tốt. Khi trẻ trên 2 tuổi chuyển qua uống sữa không chất béo (sữa gầy).

  Cần lưu ý khi cho trẻ uống sữa đại trà

  Ở một số trẻ, đặc biệt nếu bấy lâu không uống sữa động vật nên dễ bị thiếu men tiêu hóa đường sữa, men lactaza nên có thể bị đầy bụng, ợ hơi, đau bụng, tiêu chảy… thường ngày nhẹ và tự khỏi. Khắc phục bằng việc cho uống sữa số lượng nhỏ, nhiều lần trong ngày, hoặc ăn yaourt thay cho uống sữa (giá trị dinh dưỡng na ná sữa nhưng đường lactose đã chuyển một phần thành acid lactic), nếu vẫn không thể khắc phục được thì hãy chuyển qua uống sữa thực vật (sữa đậu nành). Một số trẻ bị dị ứng đạm sữa động vật cần phải khám bác sị để xác định và loại trừ.