Toàn quốc Sức khỏe có tác động như thế nào lúc bị mất ngủ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhan2015, 15/9/16.

 1. binhan2015

  binhan2015 Member

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  178
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sức khỏe có tác động như thế nào lúc bị mất ngủ
  Mất ngủ và khó ngủ khiến bạn khó chiệu, các đêm mất ngủ có thể gây hại nghiêm trọng đến công đoạn chăm sóc sức khỏe và tinh thần của bạn. Giấc ngủ là một chức năng sinh học quan trọng tác động tới một loạt các công đoạn sinh lý. Giấc ngủ thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, gặp triệu chứng nhức đầu, buồn nôn trong người khi nào cũng nôn nao. Khả năng kiểm soát trí nhớ và học tập, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến khả năng trao đổi chất, thèm ăn, huyết áp, mức độ viêm trong cơ thể và ngay cả các phản ứng miễn dịch. bởi thế, chúng ta cần phải tìm biện pháp giảm mệt mỏi và mất ngủ hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  1. Tai biến huyết quản não
  1 cuộc nghiên cứu vừa qua ứng dụng trên hơn 5.000 người đã khám phá ra rằng các người ngủ dưới 6 giờ/đêm sẽ sở hữu phổ quát khả năng bị đột qụy hơn so với những người nghỉ ngơi rất nhiều. “Chúng tôi phỏng đoán rằng thời gian ngủ ngắn là tiền thân của các nguyên tố gây nguy cơ đột qụy" - tuyên bố của chuyên gia Megan Ruiter tới từ Đại học Alabama tại Birmingham. Cuộc nghiên cứu đã được biểu thị ngày 12/6/2012 tại Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Hội ngủ liên đái (APSS) ở Boston, Massachusetts (Mỹ). Nguy cơ đột qụy cũng cao hơn ở các người thừa cân, tiểu các con phố hay nâng cao huyết áp - toàn bộ đều can hệ tới sức ngủ ít.
  2. Béo phì và đái túa con đường
  Ít ngủ và ngủ ko thường xuyên mang thể khiến gia tăng lượng tuyến phố trong máu và làm cho chậm quá trình thảo luận chất của thân thể, gia tăng nguy cơ bệnh béo phì và đái tháo dỡ tuyến đường. Kết luận trên dựa theo một cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tờ y khoa tịnh tiến khoa học số ra tháng 4/2012. “Bằng chứng rõ ràng rằng ngủ đủ giấc rất quan trọng cho sức khỏe”, đề cập theo tác giả nghiên cứu Orfeu Buxton, một nhà thần kinh học tại Bệnh viện đàn bà Brigham. Giấc ngủ thiếu hụt cũng dẫn tới lựa chọn thực phẩm ko ngon, cho thấy tầm nhìn về thực phẩm bị che mờ trong vùng trọng tâm của não ở những người mang giấc ngủ thiếu hụt.
  3. ảnh hưởng lớn đến tim mạch cũng như các triệu chứng tuần hoàn nếu kéo dài nguy cơ gặp phải triệu chứng đau tiền đình bởi thế cần với biện pháp giảm thiểu và ngăn phòng ngừa hiệu quả.
  Theo lời khuyên bác sĩ người bị thiếu ngủ nên sở hữu chế độ ăn uống ngơi nghỉ và tập thể dục điều đặn. Hãy bảo đảm rằng căn phòng của bạn tối và yên tĩnh, giảm thiểu đọc bất kỳ thứ gì gây kích thích hoặc lo âu