Toàn quốc Sùi mào gà là gì có nguy hiểm lắm không

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thangnguyendeptrai, 17/5/16.

 1. thangnguyendeptrai

  thangnguyendeptrai Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh sùi mào gà là bệnh gì? Các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Khương Trung cho biết đây là một trong những căn bệnh xã hội phổ quát bây chừ. Bệnh truyền nhiễm cốt yếu qua con đường quan hệ tình dục không lành mạnh. Số người mắc phải căn bệnh này ngày một gia tăng do đời sống tình dục hào phóng.

  Các bác sỹ còn cho biết, bệnh sùi mào gà không phải căn bệnh bình thường mà là bệnh do loại vi rút nguy hiểm gây nên, biến chứng của bệnh rất nguy hiểm và bệnh khó điều trị. Đây cũng chính là 3 đặc điểm của bệnh. Để nắm được bệnh mào gà là gì mọi người nên tìm hiểu bệnh qua 3 đặc điểm trên.

  Bệnh sùi mào gà là bệnh gì? Đây là bệnh do loại vi rút hiểm gây lên

  Bệnh sùi mào gà do vi rút HPV gây lên. Đây là loại vi rút nguy hiểm nguy hiểm bậc nhất bởi chúng không chỉ có khả năng lây lan nhanh mà còn có thể làm suy giảm hệ thống miễn nhiễm trong thân. Do đó, bệnh nhân bị sùi mào gà ngoài mắc bệnh còn dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm khác.

  Vi rút HSV có đặc điểm là dễ dàng thâm nhập qua các niêm mạc mỏng, đặc biệt là niêm mạc ở cơ quan sinh dục, đôi khi ở miệng hay hậu môn. Con đường truyền nhiễm vi rút gây bệnh chính là qua hoạt động dục tình không an toàn và qua xúc tiếp trực tiếp với vi rút gây bệnh tại niêm mạc mỏng. Do đó, đây là căn bệnh dễ lây lan.

  Bệnh sùi mào gà có thể gây nên nhiều biến chứng hiểm nguy

  Một trong những đặc điểm đó là bệnh sùi mào gà là căn bệnh hiểm nguy, bệnh gây ra nhiều biến chứng nặng nề đến sức khỏe của bệnh nhân. Các biến chứng của bệnh như sau:

  - Sùi mào gà với diễn đạt là hình thành các nốt mụn sùi tại vùng kín ở nữ giới hoặc trên dương vật, phần bìu của nam giới. Các nốt sùi này là những mụn thịt mềm, như những gai lá, sần sùi, có hình giống hoa súp lơ hoặc hoa mào gà. Khi chúng lớn sẽ làm biến dạng vùng kín và dương vật, khiến bệnh nhân không tự tin trong quan hệ dục tình.

  - Vì đây là căn bệnh từng lớp lây truyền qua quan hệ dục tình nên khi mắc bệnh, hầu hết bệnh nhân đều gặp nhiều vấn đề tâm lý như: lo âu, mệt mỏi, sợ hãi… từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân.

  - Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, là nguyên cớ gây ra vô cơ hiếm muộn khi làm giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ sinh non và sảy thai. Bệnh cũng là tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa nặng. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sùi mào gà có mối quan hệ với bệnh ung thư cổ tử cung ở đàn bà.

  - Ở nam giới, sùi mào gà phát triển quá nặng, kích thước mụn quá lớn có thể gây lên ung thư dương vật hoặc một loạt các vấn đề sinh sản và dục tình…

  - Vi rút gây bệnh Ơ căn bệnh sùi mào gà thâm nhập vào thân khiến sức đề kháng sút giảm, bệnh nhân dễ đau ốm và mắc nhiều bệnh khác nhau.

  Như vậy, khi giải đáp câu hỏi bệnh sùi mào gà là gì có thể khẳng định đây là căn bệnh tầng lớp cực kỳ hiểm mà mọi người nên tránh xa.