Toàn quốc Sùi mào gà sùi mào gà rất nguy hiểm ở Nữ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thuyvuongabc123, 15/12/15.

 1. thuyvuongabc123

  thuyvuongabc123 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sùi mào gà là bệnh cốt yếu lây qua đường dục tình, qua chỗ trầy trụa niêm mạc do virut sùi mào gà gây nên, có tên là Human papova (HPV).

  Bệnh thường gặp ở cả hai giới. Sùi mào gà thường là lành tính nhưng ở một số trường hợp sẽ trở nên ác tính gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và lỗ đít.

  Triệu chứng của bệnh không tiêu biểu và thường khó phát hiện vì thời kì ủ bệnh khá lâu (2-9 tháng). tả bệnh là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

  >> Xem thêm: hình ảnh của bệnh sùi mào gà

  Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, lỗ đít.
  Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

  thường ngày bệnh không tả nhanh lại không gây đau đớn cho người bệnh nên rất khó tự phát hiện. Đến khi thấy mào gà sưng to, chỗ kín thấy ngứa, có chảy nước, mủ người bệnh mới tới bác sĩ khám. Hiện chưa có thuốc đặc trị, người ta có thể ứng dụng phương pháp đốt điện, chấm dung dịch, dùng thuốc tại chỗ, thuốc uống...

  Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu. Việc điều trị sùi mào gà cốt yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ chẳng thể diệt được virus. Tùy theo vị trí và độ rộng của thương tổn mà có thể tuyển lựa một trong những cách điều trị sau:

  Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong lỗ đít.

  Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở nên màu nâu. để ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

  Sau khi thương tổn đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng thương tổn sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những thương tổn sùi mào gà bên trong quy đầu.

  Rất nhiều người do tâm lý ngại nên nghe mách bảo của thầy lang vườn tự điều trị dẫn tới hậu quả xấu. Khi bị bệnh, không nên mắc cỡ, không nên tự điều trị theo những lời mách bảo... mà nên đến khám ngay tại phòng khám Phú Cường, các thầy thuốc bằng kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn đánh giá chừng độ nặng nhẹ của bạn và sẽ có tham mưu điều trị bệnh tốt nhất cho bạn.

  ngoại giả, bạn hãy tự phòng bệnh bằng cách: giữ vệ sinh cá nhân tốt, trước và sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh vùng kín; khi quan hệ dục tình nên dùng bao cao su và chỉ quan hệ chung thủy, một vợ một chồng sẽ là biện pháp tốt nhất tránh được sự lây truyền các bệnh qua đường dục tình.