Toàn quốc Sùi mào gà và Cách chữa trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thangnguyendeptrai, 20/4/16.

 1. thangnguyendeptrai

  thangnguyendeptrai Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  48
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  thầy thuốc Nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết sùi mào gà là một bệnh lý u nhú ở người, lây lan qua đường tình dục, do virus gây ra mang tên HPV (Human Papilloma Virus).

  y khoa thế giới đã công bố tìm thấy có hơn 100 loài virus gây u nhú ở người, trong đó hơn 40 loài gây bệnh, đặc biệt type 16 và 18 gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, chua sui mao ga type 6 và 11 gây sùi mào gà ở nam giới. Bác sĩ Lợi phân tách, sùi mào gà là một bệnh lý u nhú ở người lây lan qua đường tình dục, do virus gây ra mang tên HPV (Human Papilloma Virus).

  Y học thế giới đã công bố tìm thấy có hơn 100 loài virus gây u nhú ở người, trong đó hơn 40 loài gây bệnh, đặc biệt type 16 và 18 gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới, type 6 và 11 gây sùi mào gà ở nam giới. Hiện chưa có kháng sinh điều trị.

  Bệnh gây phiền toái đến đời sống, đến tâm sinh lý, đến dục tình. Trong một điều kiện thuận tiện nào đó có thể dẫn đến vô sinh và ung thư dương vật.

  Những người dễ bị niễm HPV là những người có nhiều bạn tình, chung chạ bạn tình, quan hệ tình dục đồng giới, quan hệ dục tình thô bạo, vệ sinh kém, không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp, người suy giảm miễn dịch, nạo hút nhiều lần, đẻ nhiều lần.

  Đường truyền nhiễm chủ yếu của HPV là qua da và niêm mạc (cơ quan niệu - dục, hậu môn…), quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh HPV hoặc dịch tiết của người mang mầm bệnh.

  Ngoài ra còn lây qua rờ mó, hôn, quan hệ đồng tính, dùng chung khăn tắm, quần lót, đồ dùng cá nhân của người mang mầm bệnh HPV.
  Khó phòng bệnh sùi mào gà
  Vị trí bệnh biểu đạt chung cả hai giới: Da, môi, lưỡi, lợi, họng, hạ họng, thanh quản, mắt, lỗ đít, lỗ niệu đao ngoài - trong, bọng đái (khi hôn người mang mầm bệnh HPV, qua niêm mạc miệng và từ đó lây truyền đường hô hấp trên). Ngoài ra, các u nhú còn xuất hiện toàn thân.

  Bệnh rất dễ lây lan, tuy nhiên chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. thầy thuốc Lợi cho biết có nhiều bệnh nhân thường bị mắc bệnh này đến xin được tiêm vắc xin ngừa bệnh nhưng các thầy thuốc giải thích chẳng thể tiêm vắc xin.

  Hiện nay, các loại vắc xin này chỉ hợp có tác dụng với những người dưới 14 tuổi, chưa quan hệ tình dục. Hai loại vắc xin cụ thể đó là, vắc xin Nhị Liên: Cevarix để tiêm phòng cho type 16 và 18. Vắc xin Tứ Liên: Gardasil để tiêm phòng cho type 16 và 18; 6 và 11.

  Triệu chứng của bệnh, hồ hết bệnh nhân tự phát hiện và đi khám bệnh. Lúc đầu xuất hiện những chấm nhỏ như hạt rôm hay những nụ thịt ở vành quy đầu, màu hồng, mềm mại, không đau, không ngứa, không rát (có thể tự rụng đi, sau đó lại mọc lại) nhưng có mùi hôi đặc trưng, mùi khẳm (mùi khẳm này buộc lòng bệnh nhân phải đi khám bệnh)

  hiện thời, việc điều trị bệnh sùi mào gà cũng phức tạp. Đối với những tổ chức HPV nhỏ thì đốt điện cao tần, lazer (đốt điện cao tần đơn giản, nhanh, không để lại sẹo…)

  Những thương tổn lớn: Cắt lọc tổ chức HPV – làm phẫu thuật bệnh lý. Những thương tổn lớn ở da bao quy đầu: Cắt cả da bao quy đầu – thuốc trị sùi mào gà làm giải phẫu bệnh lý. Bệnh HPV rất hiểm nguy (vì là vi rút) mầm bệnh vẫn tồn tại trong người. Nếu không điều trị kịp thời đúng cách bệnh có thể lây lan biến chứng khó lường.

  Trong cuộc sống hàng ngày, sùi mào gà ảnh hưởng đến đời sống, tâm sinh lý, tình yêu lứa đôi, hạnh phúc gia đình, nản trong cuốc sống. Trong điều kiện thuận lợi nào đó bệnh có thể dẫn đến vô sinh, ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung. Người mẹ có thể lây nhiễm từ mẹ sang con lúc sinh.

  Những thương tổn lớn: Cắt lọc tổ chức HPV – làm giải phẫu bệnh lý. Những thương tổn lớn ở da bao quy đầu: Cắt cả da bao quy đầu – làm giải phẫu bệnh lý. Bệnh HPV rất hiểm (vì là vi rút) mầm bệnh vẫn tồn tại trong người. Nếu không điều trị kịp thời đúng cách bệnh có thể lây lan biến chứng khó lường.

  Trong cuộc sống hàng ngày, sùi mào gà ảnh hưởng đến tấm sinh lý, tình ái lứa đôi, hạnh phúc gia đình, chán nản trong cuốc sống. Trong điều kiện tiện lợi nào đó bệnh có thể dẫn đến vô sinh, ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung. Người mẹ có thể lây nhiễm từ mẹ sang con lúc sinh.