Sườn non giả cầy cực ngon, độc lạ rất dễ làm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 19/8/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Các món ngon được chế biến từ sườn non đặc biệt là món sườn non giả cầy thơm nức mũi, ngon đậm đà luôn “được lòng” người thưởng thức không chỉ bởi vị ngon đặc trưng mà đây còn là món ăn ăn hoài không biết ngán. Tuy nhiên làm thế nào để chế biến món ăn này ngon đúng chuẩn của nó thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé, hãy cùngcachlam9.comvào bếp để thực hiệncách nấu sườn non giả cầy ngonđúng chuẩn với những bí quyết rất đơn giản như sau để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức và ăn thật ngon miệng bạn nhé.

    [​IMG]
    http://lozi.vn/b/quan-lau-gat-gu-88-89-truong-dinh-truong-dinh-hai-ba-trung-ha-noi
    Cách nấu sườn non giả cầy
    Chuẩn bị nguyên liệu nấu sườn non giả cầy
    1. Sườn non: 700g, bạn phải chọn những dẻ sườn đảm bảo tươi ngon của heo vừa mới mổ, màu sắc tươi sáng để thực hiệncách nấu sườn non giả cầyđảm bảo ngon đúng chuẩn nhé.
    2. Sả: 100g.
    3. Riềng: 1 nhánh.
    4. Ớt sừng: 5 trái.
    5. Rau mùi: 50g.
    6. Hành khô, tỏi: 50g.
    7. Mật ong: 2 thìa.
    8. Rượu trắng: ½ ly nhỏ.
    9. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, đường, mắm tôm.
    [​IMG]
    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách nấu sườn non giả cầy ngon, hấp dẫn

    Sơ chế nguyên liệu nấu sườn non giả cầy
    – Sả: Tách lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    – Riềng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái băm nhỏ, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Sườn non:

    + Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bắc 1 nồi nước sôi lên bếp đun sôi cùng 1 thìa muối rồi thả sườn vào chần khoảng 3 phút, vớt sườn ra cho vào tô lớn để tiến hành việc tẩm ướp gia vị. Đây làmẹo nấu sườn non giả cầy mềm, thơm và đậm đà nhấtđó bạn nhé.

    + Ướp sườn non với ½ phần sả băm nhỏ, riềng thái chỉ, ớt sừng đỏ băm nhỏ, ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 2 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mắm tôm, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn, ½ ly nhỏ rượu trắng trong 2 tiếng cho sườn non ngấm đều cho vị. Bí quyết nấu sườn non giả cầy ngon, đậm đà và nóng hổibạn nên nhớ kỹ nhé.

    [​IMG]
    Cách ướp gia vị nấu món sườn non giả cầy đậm đà và đưa cơm

    + Lưu ý khi ướp sườn non, bạn nên đeo găng tay ni lon bóp đều để gia vị ngấm hơn nhé, và với tiết trời nắng nóng như thế này tốt nhất là bảo quản sườn non đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh sẽ đảm bảo về độ tươi ngon của sườn non hơn.
    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm.

    Thực hiện nấu sườn non giả cầy
    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành khô, tỏi, sả băm nhỏ còn lại cùng 1 thìa ớt bột để mónsườn non giả cầycó màu sắc hấp dẫn hơn. Cho sườn non đã ngấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp vào, vặn lửa nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều tay trong 10 phút để thịt sườn chín, săn lại, lúc này nước ướp sườn sẽ tạo cho mónsườn non giả cầycó màu vàng nhạt rất đẹp mắt.

    – Tiếp tục thực hiệncách nấu sườn non giả cầy chuẩn nhất, đơn giản nhất, cho vào nồi 1 chén nhỏ nước, đun sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ liu riu đến khi sườn chín mềm, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn cho vào ½ thìa tiêu bột, đảo đều, tắt bếp nhé.

    [​IMG]
    Chi tiết hướng dẫn cách nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

    – Bày mónsườn non giả cầythơm ngon, nóng hổi ra đĩa, trang trí bên trên một ít tiêu bột, rau mùi thái khúc, ớt thái chỉ nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm lừng, hấp dẫn và cực kỳ ngon miệng này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức món sườn non giả cầy
    – Với cách nấu món sườn non giả cầy đậm đà, đưa cơm này phải được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn người thưởng thức, vị ngon đậm đà rất vừa miệng, nước kho sườn vừa sít, thịt sườn chín mềm, ngấm đều gia vị, thơm ngon, có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.http://lozi.vn/b/suon-ran-le-duan-16-le-duan-p-van-mieu-quan-dong-da-ha-noi-860


    – Với mónsườn non giả cầy hấp dẫnnày, bạn nên dùng ngay lúc nóng hổi với cơm trắng để có thể thưởng thức hết vị ngon của nó, có thể dùng thêm một ít rau thơm (rau mùi, rau thơm, húng quế,…) cho thêm phần thơm ngon hơn nhé.

    [​IMG]