Súp tôm cua đổi vị cho ngày cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 28/8/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    310
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Ngày cuối tuần là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau sau những ngày làm việc vất vả, chắc hẳn lúc này chị em phụ nữ rất muốn chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà phải không nào? Nhằm giúp chị em có thêm lựa chọn cho thực đơn những ngày đặc biệt như, sẽ tư vấn cho các bạncách làm súp tôm cuathơm ngon và hấp dẫn dưới đây nhé:
    Cách làm súp tôm cua
    Nguyên liệu làm súp tôm cua
    1. Tôm sú: 250g
    2. Thịt cua: 150g, bạn cũng có thể mua cua về hấp rùi lọc lấy thịt nhé nhưng mua thịt cua sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến hơn
    3. Nấm rơm: 150g
      địa điểm bán nem chua rán
    4. Trứng gà: 2 quả
    5. Trứng cút: 15 quả
    6. Ngô non tách hat: 100g
    7. Bột đao: 30g
    8. Hành tây: 1 củ vừa
    9. Hành lá, ngò rí: 100g
    10. Xương hầm lấy nước dùng: 500g
    11. Hành khô, tỏi: 30g


    [​IMG]
    Nguyên liệu làm súp tôm cua

    Các bước làm súp tôm cua
    Sơ chế nguyên liệu:
    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
    – Xương: Rửa sạch nhiều lần với nước, cho vào nồi nấu sôi với 1 lít nước, khi nước sôi bạn đổ đi lượt nước ban đầu, tiếp tục cho thêm 1,2 lít nước hầm với lửa vừa khoảng 45 phút. Bạn nhớ để ý dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để nước dùng có độ trong nhé. Gạn lấy nước dùng, để riêng. địa điểm bán thạch dừa
    – Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút đường chỉ màu đen phía bên trên. Ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu để trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị;
    – Thịt cua: chần nhẹ qua nước sôi có pha chút muối loãng;
    – Trứng cút: Luộc chín, bóc vỏ, một lưu của cách làm súp tôm cualà cácbạn cho chút muối vào nước luộc trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn nhé;
    – Bột đao: Khuấy tan với một ít nước lạnh;
    – Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn;
    – Nấm rơm: Cắt bỏ cuống, rửa sạch;
    – Trứng gà: đập ra bát, đánh tan đều;

    [​IMG]
    Thực hiện cách làm súp tôm cua ngon và hấp dẫn

    Thực hiện làm món súp tôm cua

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn với môt ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho nước dùng vào đun sôi.

    – Khi nước dùng sôi, bạn nêm thêm 1 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn, bạn không nên nêm nước mắm nhé vì nó sẽ làm cho món súp bị chua đấy.
    – Cho tôm, thịt cua, nấm rơm, trứng cút, ngô non tách hạt, bột đao đã hoàn nước lạnh vào. Khi thấy các nguyên liệu chín tới, bạn vừa đánh đều vừa cho trứng gà vào nồi súp để trứng không bị kết thành từng miếng lớn nhé. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho 1 thìa tiêu và ½ hành lá, ngò rí vào rồi tắt bếp.

    – Múc món súp ra từng bát, rắc lên bên trên môt ít hành lá, ngò rí thái mịn và một ít tiêu là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng này rồi đấy.

    [​IMG]
    Thưởng thức món súp tôm cua

    Yêu cầu và thưởng thức món ăn:
    1. Món súp tôm cua được trình bày hấp dẫn, vị ngọt đậm đà vừa ăn
    2. Thịt cua, tôm, nấm rơm và các nguyên liệu chế biến tươi ngon;
    3. Trứng được đánh tan đều làm nên sức hấp dẫn của món ăn;
    4. Với món súp này bạn nên ăn nóng để thưởng thức hết vị ngon nhé, để món ăn thêm phần đậm đà bạn có thể ăn kèm với nước mắm trộn ớt thái lát hay muối tiêu đều rất phù hợp.