Toàn quốc Suzuki rút chân ra khỏi Malaysia

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi hoang duc, 31/8/16.

 1. hoang duc

  hoang duc New Member

  Tham gia ngày:
  30/8/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mới đây, Suzuki tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất động cơ, láp ráp các dòng xe phổ thông tại thị trường Malaysia. Lý do cho việc đóng cửa này từ hồi năm 2015 do doanh số bán không mấy thành công trong thời gian vừa qua, nhất là vào năm 2016, chiếm 1,8% thị trường.

  [​IMG]
  Suzuki mới đây tuyên bố đóng cửa nhà máy tại thị trường Malaysia.


  Vài năm trở lại, từ năm 2015 Suzuki bắt đầu có doanh số bán ra tụt giảm từng năm, năm 2016 tụt đến đỉnh điểm chiếm 1,8% thị trường Malaysia. Suzuki đã tuyên bố đóng cửa các nhà máy sản xuất - láp ráp các dòng xe phổ thông như các dòng xe thể thao Suzuki Belang(Satria F150, Raider 150), Samash FI(Shooter),... các dòng tay ga Suzuki Nex, Skydrive,...

  [​IMG]
  Dòng Belang 150 hay còn gọi là Raider 150 tại Việt Nam đã ngưng không còn sản xuất tại thị trường này.


  Dù đóng cửa các nhà máy sản xuất các dòng xe phổ thông, nhưng Suzuki sẽ chuyển qua cách bán hàng nhập khẩu từ các dòng xe PKL.

  [​IMG]
  Suzuki Malaysia đang tập trung vào nhập khẩu các dòng xe PKL tại thị trường này, bằng cách nhập khẩu.


  Trong 3 thị trường lớn ở khu vực Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia và Việt Nam, chỉ có thị trường Indonesia là đạt doanh số bán hàng tốt nhất, vì ở thị trường này người dùng vẫn còn rất ưa chuộng các dòng xe của Suzuki. Do đó, Suzuki sẽ dồn toàn lực lượng vào thị trường Indonesia. Mới đây, Suzuki cũng đã bắt đầu phát triển "thử" thị trường Philippine bằng cách tung ra dòng xe Raider 150 Fi được tung ra trong năm nay.