Toàn quốc Tã vải trẻ em Kuties chia sẽ : không nên cho con ngủ riêng trước 3 tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 1/10/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,150
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Không nên cho bé ngủ riêng trước 3 tuổi

  Cuộc sống gia đình của chúng ta đang có chiều hướng “Tây hóa”. Con cái thường được bố mẹ đoàn luyện tính tự lập từ rất sớm, trong đó có việc tách con ra ngủ riêng. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng không nên cho trẻ ngủ riêng quá sớm do như thế sẽ làm tổn hại đến sự phát triển của trẻ.
  [​IMG]
  Có thể đây là “tin dữ” cho các ông bố, nhưng lại là tin lành với bé, vì “ngủ chung với mẹ đến 3 tuổi” tốt cho sự phát triển hệ tuần hoàn và thần kinh của trẻ sơ sinh.

  Các nhà khoa học tin rằng, trẻ lọt lòng ngủ một mình sẽ khó tạo ra sự gắn bó giữa mẹ và bé, có thể gây ra những tổn hại trong sự phát triển của não bộ, dẫn đến các hành vi xấu khi trẻ lớn lên.


  Lời khuyên gây tranh luận trên nảy từ tấn sĩ Bergman, chuyên gia nhi khoa của Đại học Cape Town, Nam Phi. tấn sĩ Bergman phát hiện rằng các bé hai ngày tuổi nằm một mình trong cũi ngủ ít hơn các bé ngủ trong vòng tay rét mướt của mẹ, tim của chúng cũng đập găng tay hơn.

  tấn sĩ Bergman cho biết để có sự phát triển tối ưu, trẻ sơ sinh mạnh khỏe nên ngủ trong lòng mẹ trong 3 tuần trước hết mới chào đời. Sau đó, chúng có thể nằm chung giường với mẹ cho đến khi lên ba, hay thậm chí lên bốn tuổi.

  Nghiên cứu cũng đề cập đến khả năng rủi ro tăng lên khi bé ngủ chung với mẹ – bé có thể bị mẹ đè lên gây ngạt thở. Và đây chính là nguyên do khiến cho thuyết “ngủ chung” kém phần thuyết phục. Trong một nghiên cứu gần đây của Anh về các ca đột tử của trẻ sơ sinh, gần 2/3 các trường hợp không giảng giải được đã xảy ra khi trẻ ngủ chung với mẹ.

  Tuy nhiên, ông Bergman nói: “Trẻ sơ sinh bị ngạt thở và tử vong khi ngủ trong cũi, đó không phải do mẹ của chúng. Đó là do những nguyên nhân khác, như hít phải khí độc, khói thuốc lá, hơi đụng, gối quá to và các đồ chơi nguy hiểm”.

  Mười sáu trẻ lọt lòng đã được nghiên cứu khi chúng ngủ trong lòng mẹ và trong một cũi cạnh giường của mẹ. Giám sát y khoa cho thấy tim của bé đập găng tay gấp 3 lần khi bé ngủ một mình.

  Ngủ một mình trong cũi, giấc ngủ gián đoạn của 6/16 bé ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tác động tiêu cực đến sự phát triển của não bộ. Các nghiên cứu trên động vật đã làm rõ mối liên kết giữa thể bao tay và thiếu ngủ với các vấn đề hành vi ở tuổi thanh thiếu niên.

  ta vai tre em Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0989.796.505 - 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site bim vai Viet Nam : tavaikuties.com
   
: Bỉm vải