Tác dụng của xông hơi trị huyết áp cao

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vuaketqua, 1/7/16.

 1. vuaketqua

  vuaketqua Member

  Tham gia ngày:
  15/2/16
  Bài viết:
  63
  Điểm thành tích:
  6
  Theo nghiên cứu quá trình xông hơi có tác dụng vừa làm giãn nở mạch máu ngoại biên vừa tăng tiết mồ hôi để thông thoát bớt nước ra bên ngoài cơ thể. Hai yếu tố này đều có tác dụng giảm nhẹ áp lực lên tim và lên thành mạch. Việc bài tiết nước ra khỏi cơ thể bằng đường mồ hôi không những không làm mệt thận mà nó còn tránh được những phản ứng phụ không cần thiết khi phải dùng những chất hoá dược lợi tiểu để làm hạ huyết áp.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó do tính tương tác giữa thần kinh và cơ, việc giãn nở những cơ trơn của thành mạch máu còn có tác dụng điều hoà thần kinh giao cảm. Đó cũng là lý do cho thấy xông hơi có thể giải toả căng thẳng và giảm stress. Xem thêm bài viết Lựa chọn thảo dược, thảo mộc dành cho xông hơi massage

  Áp huyết cao thường kèm theo tình trạng cường cơ, gia tăng hoạt động của thần kinh giao cảm và sự tăng tiết chất Adrenalin. Những hệ quả này có tác động ngược trở lại để tiếp tục làm tăng huyết áp. Trái lại việc giãn mạch dưới da, thư giãn được các cơ trơn sẽ có tác dụng ức chế giao cảm, điều hoà nội tiết và làm hạ huyết áp. Như vậy biện pháp sử dụng máy xông hơi và thiết kế xông hơi phải đảm bảo được một số cơ chế quan trọng để làm hạ huyết áp cao.

  Bên cạnh việc tuân thủ một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý việc xông hơi từ 1 đến 3 lần mỗi tuần rất hữu ích cho những người có tiền sử áp huyết cao hoặc đang bị huyết áp cao.
  Nguồn: https://www.tuankiet.org/xong-hoi-tri-huyet-ap-cao/