Tác dụng khi ăn táo

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ngocngochb, 11/8/16.

  1. ngocngochb

    ngocngochb Member

    Tham gia ngày:
    13/6/16
    Bài viết:
    177
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Táo có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng. Táo có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nhưng cũng mang nhiều tác hại nếu ăn quá nhiều.
    Theo Vnexpress, ăn một trái táo mỗi ngày giúp bạn không phải tới bác sĩ thường xuyên bởi vì các dưỡng chất trong táo giống như một tấm áo giáp để tăng cường cho hệ miễn dịch, giúp răng chắc khỏe, chống lại các căn bệnh tim mạch nguy hiểm. Các nghiên cứu khoa học đã đưa ra công dụng mới nhất của táo:

    [​IMG]

    Giảm huyết áp

    Nghiên cứu mới nhất cho biết, con gái mỗi ngày ăn 75 gam táo, có thể khiến cholesterol xấu giảm 25%, đồng thời tăng cholesterol tốt.

    http://www.xn--khoruvangphp-mbb400au41o.vn/2016/08/mun-coc-sinh-duc-la-benh-gi.html

    Lời khuyên: Ngoài việc mỗi ngày ăn một quả táo, bạn cũng nên uống chút giấm rượu táo.

    Phòng bệnh về răng

    Axit tanic trong táo có thể phòng chống các bệnh về răng. Ăn táo còn giúp răng chắc khỏe hơn nữa.

    Lời khuyên: Mỗi ngày ăn một quả táo.

    Chống tiêu chảy
    Pectin trong táo và các hoa quả khác có tác dụng cân bằng vi khuẩn đường ruột, ngăn chặn tiêu chảy.

    Lời khuyên: Khi tiêu chảy, mỗi ngày cách vài tiếng ăn một quả táo. Tốt nhất là ăn táo đã nấu chín, táo nấu chín sẽ chuyển hóa thành xenlulo, dễ đại tiện hơn.

    Trị nấc

    Uống quá nhiều nước hoặc ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, đồ ngọt, đều dễ bị nấc. Lúc này, nếu bạn ăn táo, axit trong táo sẽ giúp dạ dày phục hồi trạng thái cân bằng axit, chữa nấc nhanh chóng.

    Lời khuyên: Cho một thìa cà phê giấm táo vào nước, sau đó uống chút một, bệnh nấc sẽ tiêu tan ngay.

    Ngăn ngừa loãng xương

    Nghiên cứu của Pháp cho biết, chỉ có trong táo mới chứa các glycosides phức hợp có thể giảm và chống việc liên quan đến viêm xương. Ngoài ra, nhà máy kích thích tố và nguyên tốt vi lượng trợ giúp khôi phục estrogen, giảm bệnh nguy hiểm liên quan đến xương.

    Lời khuyên: Ngay từ khi còn trẻ hãy bắt đầu ăn nhiều táo hơn.

    http://muncocsinhduc.net/hinh-anh-benh-mun-coc-sinh-duc-nam.html

    Điều trị co thắt

    Co thắt có thể do thiếu canxi, magie, kali và vitamin B, C gây ra. Những "thiếu thốn" này, chỉ cần táo ra tay là "gạo xay ra cám" ngay.

    Lời khuyên: Cho 2 muỗng cà phê giấm táo vào nước. Mỗi ngày uống 3 lần.

    Phòng hen suyễn

    Một nghiên cứu ở Anh cho biết, người trưởng thành mỗi tuần nên ăn ít nhất 2 quả táo, nguy cơ bị hen suyễn có thể giảm 1/3.

    Lời khuyên: Tốt nhất mỗi ngày ăn 2 quả táo.

    Giải nọc độc của ong

    Axit trong táo có tác dụng giải độc ong, giúp giảm ngứa và đau sau khi bị ong đốt.

    Lời khuyên: Lấy giấm táo chấm chấm vào vết thương.
    Nâng cao khả năng miễn dịch

    Ăn táo có tác dụng kích thích sản xuất chất đề kháng và bạch huyết cầu cho cơ thể, nhằm tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

    Lời khuyên: Mỗi ngày ăn một quả táo.

    Tác hại khi ăn nhiều táo

    Sức khỏe và đời sống cho biết, bất kỳ thứ gì được ăn nhiều cũng không tốt và có thể sinh ra các tác dụng phụ, táo cũng không ngoại lệ.


    [​IMG]

    Làm tăng đường huyết

    Táo là nguồn cung cấp carbohydrate có lợi cho sức khỏe, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, ăn quá nhiều táo là nguyên nhân ngăn cơ thể đốt cháy lượng chất béo dư thừa. Quá nhiều carbohydrate không tốt cho những người muốn giảm cân. Với một trái táo có kích thước trung bình chứa 25 carbohydrate nhưng chỉ có 5g chất xơ. Tác dụng phụ này của táo sẽ làm tăng lượng đường huyết mặc dù tốc độ tăng không diễn ra nhanh.

    Tăng cân

    Táo được coi là loại trái cây có lợi cho sức khỏe nhưng cũng chứa hàm lượng calo và đường cao. Một quả táo trung bình chứa từ 90-95 calo. Nếu trung bình mỗi ngày ăn 5 quả táo thì trong 1 tuần lượng calo được dung nạp vào cơ thể sẽ lên tới 3500 calo. Đó là chưa kể bạn còn ăn rất nhiều loại thức ăn khác trong vòng một tuần. Vậy thì thử hỏi là sao bạn lại không tăng cân. Với những người đang trong chế độ ăn giảm cân, táo nên được liệt vào danh sách đen.

    Bênh tim mạch

    Giống như nhiều loại trái cây khác, táo chứa nhiều đường fructose. Không giống như đường glucose được hấp thụ vào cơ thể và cung cấp năng lượng cho tất cả các tế bào, fructose chỉ được sử dụng trong gan. Tại đây, nó sản sinh ra một loại chất béo được gọi là triglycerides có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Ăn quá nhiều táo khiến lượng fructose dư thừa trong cơ thể gây ra một số vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và béo phì.

    Tác hại từ hạt táo

    Táo có nhiều lợi ích miễn là khi ăn táo bạn phải loại bỏ hết hạt. Hạt táo có độc vì chúng chứa xyanua. Nếu ăn táo thường xuyên nhưng không loại hạt có thể sản sinh cyanide trong dạ dày. Nghiên cứu cho thấy ăn một chén hạt táo thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

    Dị ứng

    Nếu một số người bị dị ứng với mận, đào, mơ, hạnh nhân và dâu tây, có nhiều khả năng cũng sẽ bị dị ứng với táo. Lời khuyên cho họ là nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    Tiêu chảy

    Nước ép táo được coi là thức uống có lợi cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy. Bên cạnh đó, những người theo chế độ ăn kiêng mà uống nước ép táo sẽ thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi. Nước ép táo chứa một loại đường hóa học tên là sorbitol, có thể dẫn tới hình thành sỏi canxi oxalate trong cơ thể.

    Suy yếu men răng

    Rượu táo rất có lợi cho sức khỏe nhưng sử dụng với liều lượng lớn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ chẳng hạn như làm suy yếu men răng. Để hạn chế vấn đề này, có thể pha loãng rượu táo để làm giảm nồng độ axít hoặc sử dụng ống hút để tránh tiếp xúc với răng. Xúc miệng bằng nước sạch sau khi uống rượu táo để loại bỏ hoàn toàn axít bám trên răng.

    Loãng xương

    Uống nhiều rượu táo có thể dẫn đến suy giảm nồng độ kali trong máu và ảnh hưởng tiêu cực đến độ chắc của xương. Những người bị loãng xương hoặc dùng thuốc bổ sung kali nên tránh sử dụng rượu táo.Hại daDa và cổ họng sẽ không còn khỏe mạnh nếu bạn thường xuyên sử dụng giấm táo. Bằng cách pha loãng dung dịch giấm tạo, bạn có thể bảo vệ da dưới những tác động của axít giấm.