Toàn quốc Tác dụng phong thủy khi bày biện tỳ hưu đá non nước

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 6/7/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các chuyên gia phong thủy, tỳ hưu là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Là loài vật trong truyền thuyết Trung Hoa, tỳ hưu được người xưa miêu tả trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua. Tỳ hưu còn được gọi là Thiên Lộc.

  [​IMG]

  Tỳ hưu thường được điêu khắc từ đá tự nhiên như đá non nước, đá cẩm thạch, đá quý hoặc bằng kim loại như vàng, bạc, đồng…nhưng hầu hết người dùng vẫn chuộng tỳ hưu đá. Về tính phong thủy, tỳ hưu đá màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ hưu bằng đá màu trắng thì có công dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ hưu đá màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh. Đặt từ tỳ hưu trong nhà còn có có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi, vì vậy tỳ hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, tỳ hưu đá bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ. Về cách đặt và trưng bày, tỳ hưu khi đặt, đầu tỳ hưu đá phải hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương và tất nhiên khi đặt bất cứ vật khí phong thủy nào, điều cần phải nhớ là: Xem ngày giờ tốt để đặt.

  [​IMG]

  Tại làng non nước (Đà Nẵng) là nơi bày bán tỳ hưu đá với đủ vóc dáng và chủng loại, từ con nhỏ xíu như ngón tay cái, đến con lớn có chiều cao trên 3 mét.