Toàn quốc Tác hại của việc nhịn tiểu đối với thận

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrletiep, 21/9/16.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  163
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhịn tiểu là một thói quen không tốt, có thể gây hại cho cơ thể. Nguy hại hơn, bệnh có thể tác động xấu đến thận.

  Trong đó, sỏi thận là một bệnh được hình thành từ nhịn tiểu.

  Khái niệm sỏi thận

  Sỏi thận là hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận.

  Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận đều không có triệu chứng gì đặc biệt. Chỉ đến khi các sỏi thận có kích thước lớn, gây ra đau đớn, bệnh nhân mới nghi ngờ mình mắc bệnh. Nếu sỏi có kích thước lớn có thể gây đau lưng, tiểu ra máu do viên sỏi di chuyển, cọ xát vào đường niệu.

  Sỏi thận có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm. Lâu ngày, bệnh sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu, giảm chức năng co bóp đường tiểu, gây nên các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản. Cuối cùng, bệnh nhân bị suy thận và nguy hiểm đến tính mạng.

  Nhịn tiểu gây ra sỏi thận

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nhịn tiểu là một thói quen không tốt cho sức khỏe, gây nguy hại cho thận của con người.

  Nước tiểu chứa trong bàng quang nằm tại khu vực xương chậu và được hỗ trợ bởi cơ xương chậu. Việc bệnh nhân nhịn tiểu nhiều có thể khiến lượng chất độc lắng đọng nhiều hơn trong bàng quang, không tốt cho sức khỏe.

  Bệnh nhân có thói quen nhịn tiểu có thể bị đau khi đi tiểu, tiểu nhiều, sốt, ớn lạnh. Nếu chứng nhiễm trùng đường tiểu không được chữa trị phù hợp và kịp thời, thận cũng sẽ bị viêm nhiễm, gây ra nhiều hậu quả nặng nề như sỏi thận, viêm thận…

  Để phòng ngừa bệnh sỏi thận, mỗi khi cảm giác đầy, tức ở khu vực bàng quang, bệnh nhân nên đi tiểu ngay, không nên nhịn để tránh tích tụ nước tiểu trong bàng quang, gây ra bệnh thận.