Toàn quốc Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ em

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kieutrinh93, 26/2/16.

 1. kieutrinh93

  kieutrinh93 New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khi nào thì nên lấy cao răng cho con ? Lúc răng sữa có cần lấy cao răng không ? Lấy cao răng có làm hỏng men răng không? …. Đó là những câu hỏi khiến các bậc cha mẹ băn khoăn, lo lắng.
  Răng sữa là giúp bé tiêu hóa thức ăn, giúp xương hàm bé phát triển bình thường và phát âm tốt. Nếu răng sữa không được chăm sóc kỹ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.
  Xem thêm cạo vôi răng ở đâu tốt nhất dành cho gia đình bạn
  [​IMG]
  Tác hại khi không lấy cao răng cho trẻ
  Có nhiều bà mẹ có suy nghĩ lệch lạc rằng, “hư răng thì sau này thay răng khác, không cần lấy làm gì”… Việc trẻ bị nhiều cao răng dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm nướu….
  Trong trường hợp răng sữa hư sớm phải nhổ khi chân răng bên dưới chưa lớn kịp nên chưa mọc ngay được, lổ nhổ răng bị bít lại cứng chắc sẽ khiến chân răng mọc lên khó khăn, mọc chậm, hoặc mọc lệch. Ngoài việc nếu răng sữa bị hỏng sớm phải nhổ, trẻ có thể nói ngọng. Chính vì vậy không thể xem thường khi trẻ bị vôi răng.
  Chăm sóc, khám và điều trị các bệnh về răng cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng để giúp hàm răng của trẻ phát triển bình thường.

  Việc chăm sóc răng miệng nói chung hay lấy cao răng cho trẻ em nói riêng nghĩ có vẻ đơn giản nhưng thực chất rất phức tạp. Vì trẻ em rất nhạy cảm và dễ hoảng sợ nên không chịu hợp tác với bác sĩ khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.