Toàn quốc Tác hại - nguy hại và giải pháp điều trị chứng bệnh viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 29/4/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa là một bệnh lý Tai mũi họng khá rất thường gặp, nếu ko được chữa trị kịp thời bệnh lý dễ gây ra vài biến chứng cực kỳ trầm trọng, nguy hiểm đặc biệt có khả năng dẫn tới viêm màng não, áp – xe não… có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người mắc bệnh.
  >>>> Tìm hiểu thêm benh viem tai giua
  tuy nhiên, do chủ quan hoặc thiếu thông tin về bệnh này mà người bị mắc bệnh không chú ý điều trị đúng phương pháp. Để hiểu thêm về tác động cũng như cách khám và chữa trị viêm tai giữa, mời một số bạn tham khảo những thông tin về căn bệnh viêm tai giữa được các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng của ngăn ngừa khám Đa khoa 3 Tháng 2 chai sẻ thông qua bài viết sau đây.
  [​IMG]
  >>>> Tìm hiểu thêm chua u tai
  Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm phần lớn xương hệ thống xương hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), sẽ tạo dịch trong hòm nhĩ và dịch này có thể gây nhiễm trùng hoặc vô trùng.
  * Điểm danh các “thủ phạm” làm viêm tai giữa
  - Viêm nhiễm vùng mũi họng có ảnh hưởng ra bởi vi trùng hoặc siêu vi trùng.
  - Tắc vòi nhĩ dẫn tới viêm tai giữa, thường gặp vì sùi, u ở vòm họng, viêm xoang mủ.
  - do viêm nhiễm đường hít thở, bệnh lý trào ngược, di truyền.
  - không khí ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất dễ cũng là yếu tố làm hội chứng viêm tai giữa.
  * hội chứng viêm tai giữa nguy hiểm ví dụ như thế nào?
  - suy giảm thính lực: Dịch nhĩ vì viêm tai giữa tích tụ và tồn tại ở tai giữa một thời gian dài có thể dẫn tới phá hư màng nhĩ và chuỗi xương dẫn âm thanh, làm cho thính lực bị mắc suy giảm thậm chí là mất hoàn toàn trường hợp ko được trị liệu.
  - Thủng màng nhĩ: Dịch nhầy và mủ tích tụ trong tai và đè lên màng nhĩ làm cho người mắc bệnh bị đau tai dữ dội. Nhiều nếu khối nước này khiến cho thủng màng nhĩ và nước mũi sẽ chảy ra ngoài.
  - có ảnh hưởng viêm nhiễm những bộ phận khác: căn bệnh viêm xương tai giữa trường hợp không được điều trị sẽ có ảnh hưởng viêm xương chũm (một phần thái dương và hộp sọ), biến chứng nội sọ (viêm màng não, áp – xe não), đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bị bệnh.
  * khám và điều trị viêm tai giữa từ cách nào?
  - cách nội khoa: Thuốc sử dụng để khám và chữa trị viêm tai giữa chủ yếu là thuốc miễn dịch, nhằm loại bỏ mủ, kháng khuẩn, tiêu viêm. tuy vậy, phương pháp này không mang đến hữu hiệu cao và dễ tái phát.
  - liệu pháp đông y: Việc áp dụng các đơn thuốc y học cổ truyền trong việc chữa bệnh viêm tai giữa đã đem lại hữu hiệu tương đối. tuy vậy, người mắc bệnh phải sử dụng đúng thuốc và bắt buộc kiên trì trong thời gian dài mới có kết quả.
  - phương pháp ngoại khoa: Với vài trường hợp viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm đề nghị bác sĩ buộc phải chỉ định phẫu thuật nhằm loại bỏ hết tổ chức tế bào viêm, tiếp theo là vá màng nhĩ, tái tạo hệ thống xương con để phục hồi chức năng nghe cho người mắc bệnh.