Toàn quốc Tác nhân và biểu hiện Tóc rụng,

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phuongthoa991, 24/7/15.

 1. phuongthoa991

  phuongthoa991 Member

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Mỗi sợi tóc đều được mọc từ những chân sợi tóc, khi nang sợi tóc đã bị cứng và co rút lại, tóc sẽ bị yếu dẫn tới rơi rụng. Khi bị rụng tóc mà không kịp điều trị, những nang sợi tóc dần dần trở thành thoái hóa, sợi tóc không thể mọc trở lại được ở trên những chân tóc bị cứng này dẫn đến biểu hiện rụng tóc vĩnh viễn. Chữa trị ngay lúc nhìn thấy được biểu hiện rụng tóc làm cho tóc giảm rơi rụng mà còn hỗ trợ cho lớp tóc mới tăng trưởng ra khỏe mạnh hơn.

  [​IMG]

  sợi tóc có thể rụng theo 2 hướng:

  - Rụng tóc theo từng mảng: 1 khu vực tóc rơi rụng hiển thị rõ nét trong lúc phần tóc vẫn còn lại có thể bao khuất đi phần này.

  - Rụng tóc, lan rộng: theo 4 hình thức:

  + Tóc rơi rụng, theo từng khu vực: đây là bệnh tóc rơi rụng theo từng khu vực. Nếu không điều trị, sợi tóc sẽ rụng hoàn toàn trong vòng 6-12 tháng.

  + Tóc rụng rơi, toàn bộ đó là biểu hiện khác thường mà tất cả tóc ở trên làn da đầu đều rơi rụng hết, lý do thường không rõ.

  + Rụng rơi lông tóc toàn thân: ở khắp cơ thể lông tóc đều bị rụng rơi.

  + Tóc rụng, do Androgen: đó là hói đầu vì di truyền, xảy ra cho cả nam giới cùng với nữ giới, nhưng tại nữ thường không rụng tóc hoàn toàn. Bệnh thường hay xuất hiện tuổi thành niên hay ở tuổi 20, 30.

  >>> Thuốc xịt mọc tóc hiệu quả

  Chứng rụng tóc có thể là do:

  - Di truyền: khá nhiều người rụng tóc đều do yếu tố di truyền. Ở các phái mạnh, biểu hiện hói đầu gây rụng toàn bộ hoặc chỉ rơi rụng một phần và để lại một vành tóc. Ở quý bà, hiện tượng rụng tóc hói đầu cũng bị nhiều nhưng chỉ làm cho thưa tóc, không gặp rụng tóc hói đầu như phái mạnh.

  - Vì bệnh, có một vài hiện trạng sinh lý hoặc do điều trị như bị sốt cao, bệnh nặng, sau thời gian sinh em bé, những người suy giảm tại tuyến giáp, điều trị bệnh ung thư vì sử dụng một số loại thuốc.

  - Bổ sung thiếu hụt đạm, chất săt, thiếu hụt các vitamin và khoáng chất cũng là nguyên nhân quan trọng gây thiếu máu và làm cho sợi tóc bị rụng rơi.

  [​IMG]

  - Do áp dụng các loại hoá chất trực tiếp trên làn da đầu như sử dụng sản phẩm uốn tóc, nhuộm tóc, duỗi, gội, xả không thích hợp với da.

  - Do nhiễm trùng nhiễm nấm ở tại da đầu cũng gây tóc rơi rụng.

  >>> Thuốc trị hói đầu cho nam