Tắc vòi trứng nguy hại như thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 20/3/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tắc vòi trứng là một trong benh phu khoa phổ biến nhất ở chị em nữ giới. Tắc vòi trứng thường là biến chứng của việc người có bệnh gặp phải viêm nhiễm vòi trứng, ống dẫn trứng lâu ngày không được điều trị nên dịch nhiễm, mảng bám dần mắc phải ứ đọng lại gây tắc. Hiện tượng này thường gặp ở một vài phụ nữ có tiền sử nạo phá thai không an toàn, nạo phá thai không ít lần, từng mắc các bệnh lây qua đường tình dục, đặt vòng ngăn ngừa thai ở cơ sở kém chất lượng, mắc phải sảy thai, viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày… Tắc vòi trứng là một trong một vài bệnh phụ khoa nghiêm trọng nhất, gây tác động rất nghiêm trọng đến tính mệnh của người bạn nữ , đặc biệt là chức năng sinh sản.

  [​IMG]

  Bài viết dưới đây chúng ta có thể tìm hiểu về cấp độ nghiêm trọng của bệnh tắc vòi trứng:

  - Tắc vòi trứng dẫn tới triệu chứng mang bầu ngoài tử cung: đa số các ca có bầu ngoài tử cung đều có nguyên nhân là người bạn gái bị tắc vòi trứng. Vòi trứng vốn là nơi đón trứng từ buồng trứng đưa xuống và đón tinh trùng của đàn ông đi vào, trứng và tinh trùng có thể gặp nhau và mang thai vì đây. Hợp tử được sinh ra rồi mới di chuyển về tử cung để làm tổ, biến chuyển thành thai nhi. Nhưng với những bạn nữ mắc phải tắc vòi trứng thì sau đây khi thụ tinh tiếp diễn thành công, hợp tử không thể di chuyển về tử cung vì bị những mảng bám, dịch nhiễm trùng gây tắc vòi trứng chặn lại. Vì vậy phôi thai đã tiến triển ở ngay vòi trứng. Khi này chị em vẫn có các dấu hiệu có chửa nhưng khi đi siêu âm chuyên gia có thể không xuất hiện thấy có bầu ở tử cung. Có thai ở vòi trứng là hiện tượng rất nguy hại tại đây vốn không phải là nơi dành cho thai nhi phát triển, do đó khi thai lớn lên có thể khiến cho vòi trứng bị vỡ, thai bị đào thải ra ngoài. Nếu người nhà không đưa bà mẹ tới phòng khám để cấp cứu kịp lúc thì bà mẹ có nguy cơ tử vong do mất máu quá không ít .

  - Gây không thể có con : Vòi trứng gặp phải tắc có thể tạo ra một rào cản khiến trứng và tinh trùng không thể vượt qua để gặp nhau. Trứng chỉ có nguy cơ sống được 24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng, tinh trùng sống được trong cơ thể bạn nữ khoảng 72 giờ. do tuổi thọ quá ngắn nên trứng và tinh trùng không đủ thời điểm đi xuyên qua đoạn tắc để gặp nhau mang thai. Ngoài ra có một vài chị em bị tắc vòi trứng quá nặng, đoạn tắc này sinh ra một “bức tường” ngăn phương án nên trứng và tinh trùng không có cơ hội gặp được nhau, dẫn tới hiếm muộn . Theo thông kê của không ít cuộc nghiên cứu tắc vòi trứng chiếm 30% nguyên do gây hiếm muộn ở bạn nữ nên con gái có khả năng thấy bệnh phổ biến và nguy hiểm như thế nào.

  - Gây tử vong: Như chúng tôi đã nói ở trên, tắc vòi trứng sinh ra triệu chứng có bầu ngoài tử cung. Song có thai ngoài tử cung không dễ phát hiện như khi có chửa bình hay. Chính do vậy không ít phụ nữ không hề biết mình có mang cho tới khi thai to quá làm cho vòi trứng gặp phải vỡ gây nên những cơn đau bụng vô khu vực dữ dội. Đây là một ca cấp cứu có diễn biến khá nhanh, nếu không có phương pháp can thiệp kịp lúc bà mẹ có thể tử vong. Thực tế đã có vô số những ca tử vong vì biểu hiện mang thai ở vòi trứng gây ra.

  - Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: viêm tắc vòi trứng làm cho chị em phụ nữ thường xuyên có những cơn đau ở khu vực chậu, căng tức khi quan hệ nam nữ, khí hư ra nhiều và có mùi hôi, kinh nguyệt rối loạn… Tất cả một vài rắc rối này khiến bạn gái mất tự tin, xáo trộn sinh hoạt, tác động rất nguy hiểm tới chất lượng cuộc sống.