Toàn quốc Tải lượng Virut HIV trong máu của bạn là gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi abcdefghijk, 19/9/16.

 1. abcdefghijk

  abcdefghijk New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tải lượng virus là mức độ HIV trong máu của bạn. người không bị nhiễm không có tải lượng virus. Nếu bạn thử nghiệm dương tính với HIV, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa ở tphcm có thể sử dụng thử nghiệm tải lượng virus để theo dõi tình trạng của bạn. Tải lượng virus của bạn cho thấy cách thức hoạt động HIV là trong hệ thống của bạn. Thông thường, nếu tải lượng virus của bạn là cao, số lượng CD4 của bạn thấp. các tế bào CD4 (tế bào T) giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch của bạn. các cuộc tấn công HIV và phá hủy các tế bào CD4, làm giảm phản ứng của cơ thể với virus. Một số lượng virus thấp hoặc không thể phát hiện chỉ ra hệ thống miễn dịch của bạn đang tích cực làm việc để giúp giữ cho HIV trong kiểm tra. Biết được những con số giúp xác định điều trị của bạn.

  Các xét nghiệm máu tải lượng virus đầu tiên thường được thực hiện ngay sau khi chẩn đoán HIV. Thử nghiệm này là hữu ích trước và sau khi thay đổi thuốc. Bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra theo dõi đều đặn để xem liệu những thay đổi tải lượng virus của bạn theo thời gian. Một số virus phát triển có nghĩa là nhiễm trùng của bạn đang xấu đi, và thay đổi phương pháp điều trị hiện tại của bạn có thể cần thiết. Một xu hướng giảm tải lượng virus là một dấu hiệu tốt. Không thể phát hiện" tải lượng virus có nghĩa là gì?
  [​IMG]
  Điều trị kháng virus (ART) là thuốc giúp để giữ cho tải lượng virus trong cơ thể của bạn dưới sự kiểm soát. Đối với nhiều người, điều trị HIV có thể mức tải lượng virus thấp hơn đáng kể, đôi khi đến mức không thể phát hiện. tải lượng virus của bạn được coi là không thể phát hiện nếu xét nghiệm của bạn cho thấy thấp hơn 40-75 hạt virus HIV trong một mililit máu của bạn.Nếu tải lượng virus của bạn được coi là không thể phát hiện nó có nghĩa là thuốc của bạn đang làm việc. Một lời cảnh báo: "không thể phát hiện" không có nghĩa là các hạt virus là không có, hoặc bạn không còn có HIV. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là tải lượng virus của bạn là rất thấp mà các thử nghiệm là không thể đo lường nó. Bạn nên tiếp tục uống ART vẫn khỏe mạnh và giữ cho tải lượng virus của bạn không thể phát hiện. Bạn có thể theo dõi thông tin cần thiết tại http://sanphukhoahcm.com/, nơi tổng hợp những thông tin sức khỏe tốt nhất.

  Các nghiên cứu cho thấy rằng có thể có gai tải lượng virus tạm thời, đôi khi được gọi là "đốm sáng". Tượng này có thể xảy ra ngay cả ở những người đã có mức tải lượng virus không thể phát hiện một thời gian dài. Những tăng tải lượng virus có thể xảy ra giữa các xét nghiệm, và có thể không có triệu chứng. Ngoài ra, mức độ virus trong máu hoặc bộ phận sinh dục chất lỏng hoặc chất tiết thường tương tự. Nhưng một người với một tải lượng virus trong máu không thể phát hiện có thể có một mức độ cao hơn của virus trong dịch sinh dục hoặc tiết. Một số lượng virus thấp có nghĩa là bạn sẽ ít nhiễm. Nhưng điều quan trọng là cần lưu ý rằng xét nghiệm tải lượng virus chỉ đo lượng HIV trong máu của bạn. Một số lượng virus không thể phát hiện không có nghĩa là HIV không hiện diện trong cơ thể của bạn.
  [​IMG]
  HIV vẫn có thể được truyền cho một đối tác tình dục thông qua các chất tiết dịch âm đạo hoặc hậu môn tinh khi tải lượng virus của bạn được coi là không thể phát hiện. Tiếp tục để có biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây truyền. Hãy chắc chắn để sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên khi quan hệ tình dục. Nó cũng có thể truyền HIV cho đối tác bằng cách dùng chung kim tiêm. Nó không bao giờ an toàn để dùng chung kim tiêm. Có một cuộc thảo luận cởi mở và trung thực với đối tác của bạn, và yêu cầu bác sĩ giải thích tải lượng virus và các nguy cơ lây nhiễm HIV. Lấy ART trong khi mang thai và giao hàng của bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV sang con của bạn. Có một tải lượng virus không thể phát hiện là mục tiêu trong khi mang thai. Phụ nữ có thể dùng thuốc HIV một cách an toàn trong thai kỳ, nhưng nói chuyện với bác sĩ của bạn về phác đồ cụ thể. Nếu bạn đang dùng ART, mang thai có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý thuốc. Một số thay đổi trong điều trị của bạn có thể là cần thiết, bạn có thể tham khảo những thay đổi tại http://songkhoemoingay.jigsy.com/.

  Lượng tải lượng virus của người nhiễm HIV trong một nhóm cụ thể được gọi là cộng đồng tải lượng virus (CVL). Một CVL cao có thể đưa những người trong cộng đồng những người không có HIV có nguy cơ bị nhiễm virus. CVL có thể là một công cụ có giá trị trong việc xác định phương pháp điều trị HIV có hiệu quả thấp hơn tải lượng virus. CVL có thể hữu ích trong việc học cách tải lượng virus thấp hơn có thể ảnh hưởng đến tốc độ truyền trong cộng đồng hoặc nhóm người cụ thể. Có một tải lượng virus mà không bị phát hiện làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho bạn tình của bạn hoặc đối tác, bạn có thể dùng chung kim tiêm với. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng xử với phụ nữ mang thai nhiễm HIV và con của họ làm giảm số lượng virus và nguy cơ lây truyền từ mẹ sang trẻ sơ sinh.