Toàn quốc tại sao bạn giỏi anh văn nhưng không hiểu người ngoại quốc nói gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 19/7/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn học rất giỏi tiếng anh? Điều đó được biểu lộ qua những điểm số, văn bằng mà bạn Đạt tới nhưng bạn lại gặp khó khăn lớn khi trò chuyện tiếng anh với người bản địa bạn lại chẳng thể hiểu nổi họ đang nói cái gì?
  [​IMG]

  lý do bạn giỏi tiếng Anh nhưng vẫn không hiểu người bản địa nói gì?
  1 , “Giỏi” nhưng không giao tiếp luôn luôn
  anh văn nếu không sử dụng thường xuyên thì khả năng bạn có giỏi đến đâu đi nữa bạn cũng sẽ không thể hiểu sử dụng được hiệu quả. Khi bạn ít trò chuyện bằng tiếng Anh thì khả năng phản xạ của bạn sẽ bị giảm đi và đôi khi là mất đi , bạn lay hoay không biết người đối mặt đang nói cái gì mặc dầu trước đó bạn đã rất giỏi tiếng Anh. Đó là căn nguyên chính của Sự tình vì sao bạn giỏi anh văn nhưng vẫn không hiểu người bản địa nói gì ?
  Lời khuyên cho bạn là hãy thực hànhbên cạnh học tiếng anh giao tiếp thường xuyên , đừng nghĩ rằng mình giỏi rồi thì chẳng cần phải rèn luyện chẳng cần phải thực hiện thêm. Tiếng Anh luôn là một quá trình học hỏi liên tiếp và không ngừng nghỉ.
  2 , Nói tiếng Anh theo kiểu tiếng Việt
  Bạn hay phát âm tiếng Anh dựa trên những âm tiếng Việt. Đó Ấy là lý do khiến bạn phát âm sai. Khi bạn phát âm sai thì khả năng nghe và nói của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Có thể khi Ghi chép bạn sẽ hiểu nhưng khi người bản ngữ nói bạn sẽ lúng túng không biết nghĩa của nó là gì.
  Lời khuyên cho bạn là khi học tiếng Anh hãy tư duy tiếng Anh và phát âm theo đúng bảng âm của tiếng Anh. Bạn học phát âm tốt thì kỹ năng nghe và nói của bạn cũng sẽ tốt dần lên.
  3 , Học tiếng Anh thiên về luyện thi
  Bạn học tiếng Anh rất giỏi , chứng cứ đó là điểm thi của bạn rất cao. Nhưng khi vào những trường hợp giao tiếp cụ thể thì bạn lại gặp trở ngại. Đó là do bạn chưa thật sự học tiếng Anh theo đúng những chuẩn của nó. Tiếng Anh cần phải được hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe , nói , đọc , viết. Ví như các bạn chỉ chăm chăm vào những mẹo học thi thì có khả năng điểm của các bạn sẽ sẽ rất cao nhưng khi giao tiếp với người bản ngữ bạn sẽ không thể hỏi họ nói gì.
  [​IMG]

  Lời khuyên cho các bạn đó là hãy học cân bằng cả học thi và học anh văn giao tiếp ứng dụng vào cuộc sống. Đừng thiên về những mẹo học thi , hãy học nghiêm túc và siêng năng. Hãy nghe nhiều ,nói nhiều và ứng dụng vào thực tiễn. Bạn mang văn bằng đi xin việc sẽ chẳng nói nên điều gì khi bạn không thể hiểu những gì mà người bản địa nói.
  Nếu bạn vẫn tiếp tục học thi không thôi mà không cố gắng cải thiện kỹ năng giao tiếp thực tiễn thì bạn đừng thắc mắc tại sao bạn giỏi tiếng Anh mà vẫn không hiểu người bản địa nói gì?
  4 , Thiếu vốn từ
  Vốn từ anh văn là rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Ví như bạn thiếu vốn từ bạn sẽ chẳng thể nói hết được những ý của mình cần nói. Và khi bạn không có tự vựng thì việc hiểu được người đối diện đang nói gì cũng sẽ trở nên rất khó khăn.
  Lời khuyên cho bạn là hãy tích cực học từ tiếng Anh. Tuy nhiên bạn hãy tìm cho mình cách học từ hiệu quả để học được nhiều hơn và ghi nhớ lâu hơn.