Hồ Chí Minh Tại sao bạn lại cần phòng ngừa bệnh về hậu môn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tynatran9291, 13/10/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  183
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngứa tại vùng hậu môn là ngứa quanh ở vùng hậu môn, đó là nơi lối thoát cho trực tràng. Vị trí ngứa nằm tại vùng hậu môn hay trên da quanh hậu môn, thường xuyên là dữ dội bức rức. có khả năng ngứa vùng hậu môn gây ra trạng thái lúng túng hoặc khó chịu.
  Đừng ngại ngùng khi nói chuyện với bs về hiện tượng này. Với cấp cứu thích hợp và những phương án tự chăm sóc, hầu như mọi người ngứa hậu môn có thể đạt được phát triển hoàn toàn. Ngứa hậu môn được kết hợp với các triệu chứng khác tương tự trong hay quanh tại vùng hậu môn, bao gồm: Nóng vùng hậu môn, đau nhức và đau đớn.
  [​IMG]

  Đa số ngứa vùng hậu môn tránh yêu cầu chăm sóc y tế. Nhưng, gặp thầy thuốc để được xử lý về mặt y tế nếu: Ngứa tại vùng hậu môn là nghiêm trọng hay kéo dài lâu hơn một vài tuần. Có ra máu từ trực tràng. thông thường đau rát tại vùng hậu môn có thể là do mặc quần quá chật gây ra áp lực lên hậu môn hoặc gây đau. Thế nhưng đau nhức ở hậu môn còn là biểu hiện của các bệnh khác nghiêm trọng hơn, có khả năng kể đến như sau:
  – Vì táo bón: lúc bị táo bón bạn thường phải dùng sức cố gắng rặn để tống phân ra ngoài lúc đi đi vệ sinh. tại phân cứng khó thoát ra ngoài tại vùng hậu môn phải dễ mắc cọ xát hay gây giãn tính mạch vùng hậu môn làm đau đớn. nếu như hay mắc táo bón thì cơn đau nhức xuất hiện ngày càng rất nhiều mỗi khi đi đi vệ sinh hay cả lúc thường.
  – Vì bệnh trĩ: đau đớn tại vùng hậu môn là một triệu chứng bệnh trĩ thường hay gặp ở bệnh nhân đi kèm vệ sinh ra máu và táo bón.
  – Vì bệnh nứt hậu môn: nứt kẽ ở vùng hậu môn là hiện tượng hậu môn bị rách do thường mắc táo bón, nhiễm khuẩn dẫn đến đau đớn là khó tránh dứt điểm. các cơn đau rát đặc trưng của bệnh nứt kẽ ở hậu môn, đau nhức đột ngột lúc đi vệ sinh cảm giác như bị dao khía hay cũng có khả năng đau rát âm ỉ quá lâu.
  – Bởi apxe hậu môn: là hiện tượng bị nhiễm trùng mưng mủ tại vùng hậu môn với triệu chứng tiêu biểu là hậu môn chứa tương đối nhiều dịch ẩm ướt, bị đau nhức vùng hậu môn. kèm đó là dấu hiệu mắc sốt, đổ mồ hôi.
  – Vì bệnh rò cạnh hậu môn: bệnh xuất hiện do đường nối giữa trực tràng hoặc ống ở vùng hậu môn với da ở quanh ở hậu môn mắc nhiễm trùng. triệu chứng điển hình là ở hậu môn mắc ẩm ướt, chảy khá nhiều dịch nhầy hoặc mắc đau nhức.
  – Vì viêm loét Ở tại vùng hậu môn: Ở vùng da quanh ở hậu môn mắc viêm loét, nhiễm trùng bởi 1 nguyên nhân nào đó cũng gây ra đau nhức. Hiểu thêm nhiều hơn về những bệnh liên quan đến hậu môn , bạn có thể xem thêm tại http://dakhoanguyentrai-com.blogspot.com/
  [​IMG]

  Ở hậu môn là đoạn cuối cùng của ống tiêu hóa nơi phân được tống xuất chảy ngoài. Kích thước của ống vùng hậu môn khoảng 3 – 4 cm, được lót bởi da với tương đối nhiều đầu mút thần kinh cảm giác, bên trong là lớp biểu mô dẹt và trụ. dưới đây lớp da niêm là hệ thống đám rối mạch máu trĩ ngoại và trĩ nội. thậm chí còn 2 bó cơ vòng thắt hậu môn: cơ thắt trong và cơ thắt ngoài hỗ trợ cho chúng ta đi cầu tự chủ hay không nên mắc són. những rối loạn thay đổi bất thường ở hậu môn thường biểu hiện bằng cảm giác đau tại vùng hậu môn hoặc đi cầu ra máu. Bài này đề cập đến các bệnh lý lành tính thường hay gặp gây ra đau nhức hậu môn.
  Đau rát là một trong những triệu chứng nhanh chóng hoặc thường xuyên gặp nhất, báo hiệu các thay đổi bất thường xuyên diễn chảy trong cơ thể chúng ta. đau rát đầu, đau rát bụng hay đau nhức lưng khá ít lúc tạo ra các lo sợ cho mọi người Thế nhưng nếu như đau rát ở hậu môn thì có thể làm rất nhiều người hoang mang hoặc lo âu do các ám ảnh của các bệnh nặng hoặc nguy hiểm ở khu vực này.
  Đau rát vùng hậu môn thường hay Xảy đên khi đi vệ sinh tại nứt hay rách niêm mạc hậu môn. Cũng có khả năng khi lau chùi tại bệnh lý da ở quanh tại vùng hậu môn hay nhiễm nấm. ngoài ra, lúc đau rát liên tục không liên quan đến đi cầu vì áp xe hoặc vì nhiễm trùng, rò cạnh hậu môn. có thể bởi huyết khối hình thành ở búi trĩ hay khối u Tại vùng trực tràng. Đặc biệt, đau vô cùng khiến cho bệnh nhân không thể ngồi được bởi áp xe, co thắt cơ hoặc khối u. Hoặc những điều cần phòng tránh và kiêng cử khi chưa trị bệnh, có thể xem thêm http://dakhoanguyentrai216-277.blogspot.com/
  [​IMG]

  Nếu như đau vùng hậu môn kèm theo chảy máu lúc đi cầu là tại nứt ở vùng hậu môn. bên cạnh đó, trĩ huyết khối cũng có khả năng dẫn đến ra máu kèm theo đau rát hậu môn. khi đau rát hay chảy máu hậu môn không liên quan tới đi cầu thì lý do thường gặp nhất là do nhiễm trùng da ở quanh vùng hậu môn. Ngứa hậu môn hoặc cảm giác nóng rát ở vùng hậu môn thường Xảy đên tại Tại vùng da xung quanh ở vùng hậu môn mắc ẩm ướt vì tiết dịch, về sau cũng có khả năng làm đau rát hoặc ra máu. đau đớn hoặc ra máu hay chảy dịch như máu cá quá lâu nhiều tháng có thể là bệnh ung thư.