Toàn quốc Tại sao dán phim chống nắng phải dán ở phía bên trong của kính?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Ntechfilm, 18/11/15.

 1. Ntechfilm

  Ntechfilm Member

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Bài viết:
  38
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Phim chống nắng, cách nhiệt là sản phẩm chuyên dùng để chống nóng cho nhà kính và cho xe ô tô. Thị trường phim dán kính chống nắng tại Việt Nam đang rất sôi động với nhiều sản phẩm phim chống nắng từ nhiều thương hiệu phim nổi tiếng khác nhau trên thế giới, như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…Dù có chênh lệch về giá thành, có khác nhau đôi chút về chất lượng, song tất cả các sản phẩm phim của các hãng khác nhau đều chung một cơ chế hoạt động, cùng được dán ở phía mặt trong của kính.
  [​IMG]
  Phim chống nắng được dán phía mặt trong của kính

  Tất cả các loại phim dán kính chống nóng đều có chung một số cơ chế cản nhiệt cơ bản sau:
  ü Cơ chế hấp thụ nhiệt
  ü Cơ chế bức xạ nhiệt
  ü Cơ chế phản xạ nhiệt
  Ngoài ra cũng có một số dòng phim có cơ chế lọc quang phổ hồng ngoại.
  Do sự hấp thụ sức nóng trên bề mặt phim nên có một thực tế thấy rõ là tất cả những tấm kính khi đã được dán phim chống nắng thì bao giờ trên bề mặt cũng nóng hơn khoảng 10 độ so với kính chưa dán phim. Đặc biệt phim dán kính lại không cho lượng nhiệt đó đi vào trong phòng và trong xe ô tô.

  [​IMG]
  Phim dán kính có khả năng không cho lượng nhiệt bên ngoài trời đi vào trong phòng

  Điều đó được các chuyên gia nghiên cứu giải thích như sau:
  Thông thường, sức nóng của ánh nắng mặt trời trên bề mặt kính có thể khuyếch tán vào trong nhà, trong xe ô tô, nhưng khi dán phim cách nhiệt thì phim sẽ loại bỏ sức nóng bằng cách giữ lại trên bề mặt kính cùng với sự lưu chuyển của dòng không khí bên ngoài, tỷ lệ rất nhỏ này bức xạ vào trong. Như chúng ta đã biết, tốc độ trung bình của dòng không khí vận động bên ngoài trời là rất lớn, trung bình lên tới khoảng 15 dặm trên giờ, trong khi đó tốc độ dòng không khí vận động bên trong nhà chỉ ở mức 5 dặm trên giờ, tỷ lệ giữa ngoài trời và trong nhà là 30:1 tức là sức nóng được xua tan từ bên ngoài.
  Lưu ý: Kính 2 lớp không cho dòng không khí vận động giữa 2 tấm kính, vì vậy phim nhuộm màu không nên áp dụng cho kính 2 lớp mà thường phải dùng phim lọc quang phổ hồng ngoại.

  [​IMG]
  Dán phim cách nhiệt đúng cách, chất lượng phim sẽ không bị giảm xuống

  Qua cơ chế cản nhiệt của phim chống nắng ta có thể dễ dàng thấy được tại sao phim phải dán ở phía mặt trong của kính. Dán phim phía mặt trong của kính thì lượng nhiệt được phim giữ lại sẽ không đi vào trong phòng và trong xe nhiều như khi chưa dán phim nữa. Nếu dán phim đúng cách và đảm bảo quy trình thì phim sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó và bền lâu hơn.
  Nguồn: Công ty TNHH Phim cách nhiệt Ngôi Sao
  Địa chỉ: Số 17 ngõ 81 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
  Web: phimcachnhiet.com.vn
  ntechfilm.com.vn
  Xem chi tiết bài viết tại: tamdankinh.blogspot.com/2015/11/tai-sao-dan-phim-chong-nang-phai-dan-o.html