Tại sao kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 30/5/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chu kỳ kinh nguyệt bất thường sau khi bỏ thai là điều rất thường gặp, vậy chu kỳ kinh nguyệt bất thường lí do tại đâu, chúng tôi xin được san sẻ trong bài viết sau.

  [​IMG]

  Nguyên nhân chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

  Sau khi nạo bỏ thai cũng như đã qua kỳ sinh nở, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đổi thay và trở nên hoàn toàn mới, không giống như chu kỳ kinh nguyệt trước đó.

  Sau khi bỏ thai khoảng 4 – 8 tuần thì niêm mạc tử cung có thể được tái tạo, nội tiết tố ổn định và kinh nguyệt có thể trở lại. Tuy vậy chu kỳ kinh nguyệt có thể không ổn định trong 1 – 2 tháng đầu bỏ thai, sau đó có thể dần ổn định và trở lại bình thường .

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt bất thường , vẫn bất ổn sau một giai đoạn dài thì điều này chứng tỏ rằng một vài phụ nữ đã bị một số trục trặc sau khi bỏ thai.

  Các nguyên do khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bỏ thai có khả năng kể tới như:

  - Trong liệu trình thực hiện tiểu phẫu nạo hút thai, nếu thiết bị nạo hút thai không được vô trùng hoặc sau khi nạo hút thai chị em vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm phụ khoa và gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

  - Dính buồng tử cung là lí do chính gây nên cách nhận biết kinh không đều sau khi nạo bỏ thai. Dính buồng tử cung là hệ lụy thường tiếp diễn trong quá trình nạo phá thai do phương pháp nạo hút thai lạc hậu hay trình độ chuyên môn của chuyên gia chuyên khoa kém… .

  Trên là một vài san sẻ về chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bỏ thai, những băn khoăn khác hãy chat với chúng tôi hoặc gọi tới số điện thoại 01666 06 55 66 để được san sẻ chi tiết, tận tình và miễn phí .