Tại sao mắc phải chậm kinh nguyệt ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 13/4/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chị em nữ giới đã quan hệ nam nữ luôn nghĩ rằng mình gặp phải trễ kinh là hiện tượng có mang nhưng trên thực tế trễ kinh hãy trễ kinh nguyên do duy nhất không hoàn toàn tại mang bầu. Cùng nghiên cứu một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có phương hướng giải quyết tốt nhất ngăn ngừa những điều đáng tiếc đối với tính mạng sinh sản chị em nữ giới .

  Trễ kinh vì tăng hoặc giảm thể trọng cơ thể đột ngột.

  Đây không phải nguyên do phổ biến gây ra chậm kinh nhưng thường gặp ở một vài người quá béo muốn giảm cân hay gặp phải suy dinh dưỡng muốn tăng cân một liệu trình nhanh chóng. Khi bạn tăng trọng lượng cơ thể quá mức trong thời kỳ ngắn sẽ làm những hoocmon ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và hầu hết chị em có thể bắt gặp kỳ kinh bất thường có khi là ngừng kinh. Còn nếu bạn gặp phải suy dinh dưỡng thường quá gầy có thể không đủ mỡ cho cơ thể và các chu kỳ kinh sẽ mất dần đều đặn, không ít khi còn mắc phải mất kinh.

  Chậm kinh tại những bệnh lý khác.

  Bạn mắc một bệnh đột ngột làm cho cơ thể mệt mỏi, không ăn uống được cũng có nguy cơ gây ra trễ kinh. Nhưng tình trạng này chỉ là tạm thời.

  Trễ kinh tại suy giảm tuyến giáp.

  Một vài bệnh liên quan đến tuyến giáp như suy giáp hay cường giáp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ . do thế khi thấy bất kỳ hiện tượng lạ thường hãy đi khám chuyên gia chuyên khoa sớm nhất để được chẩn đoán .

  Trễ kinh vì nhiễm bệnh buồng trứng đa nang.

  Hội chứng buồng trứng đa nang khiến cho nội tiết tố gặp phải mất cân bằng và dẫn đến việc cơ thể không rụng được trứng gây ra trễ kinh. triệu chứng bệnh này bao gồm: Ở mặt và ngực lông rậm, khó giảm cân, hiếm muộn . . .

  Chậm kinh vì áp dụng thuốc tránh thai.

  Khi bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể có tác động phụ làm cho kinh nguyệt trễ hay mất. Nếu bạn dùng thường xuyên có thể làm biến đổi kinh nguyệt ngoài ra còn nguy hiểm tới tính mạng sinh sản.

  Trễ kinh vì biến đổi môi trường sống và lao động.

  Việc bạn đổi thay môi trường sống luôn sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân sinh ra trễ kinh. Tình trạng này có thể không cải thiện nếu bạn ổn định chỗ ở và sinh hoạt.

  Chậm kinh vì căng thẳng

  Khi chúng ta căng thẳng quá mức sẽ khiến lượng hoocmon gặp phải giảm tác động tới quá trình rụng trứng và hành kinh. Chỉ khi nào bạn giải tỏa được căng thẳng thì kinh nguyệt trở lại đều đặn .

  chậm kinh tại bước sang thời kì mãn kinh.

  Khi bạn tới thời kì mãn kinh, kinh nguyệt có nguy cơ bị chậm đây là một hoạt động sinh học bình thường của cơ thể.

  Trễ kinh do có chửa

  Để kiểm tra xem bạn bị trễ kinh do có chửa hay tại nguyên nhân không giống hãy test thử bằng việc áp dụng dùng que thử thai qua nước đái và khi bắt gặp một vạch trên que tức bạn trễ kinh mà không mang thai , nếu thấy hai vạch trên que thì bạn đã chậm kinh do chửa .

  Chuyên gia chuyên khoa bệnh viện phụ khoa khuyên rằng, nếu tình trạng chậm kinh của bạn không kéo dài hoặc chấm dứt khi bạn khắc phục được những nguyên do thì không có gì là đáng lo ngại nhưng triệu chứng này kéo dài mà không phải tại bạn có mang thì hãy đi khám phụ khoa ngay để được chuyên gia chuyên khoa nhận biết sớm nhất và có phương pháp chữa trị.

  Xem thêm: phong kham thien tam