Toàn quốc Tại sao nên nhổ răng số 8 mọc lệch

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi niemdamme23, 16/2/16.

 1. niemdamme23

  niemdamme23 New Member

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Răng khôn là răng như thế nào

  Răng khôn hay răng số 8 mọc lệch là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành, đây là chiếc răng mọc chung cục trên hàm răng. Đặc biệc, khi cấu trúc răng cấm đã ổn định thì chiếc răng này mới mọc, thường thì độ tuổi mọc răng là từ 17-25 tuổi.


  [​IMG]


  Cho đến nay, chức năng của chiếc răng này trên hàm răng vẫn còn là vấn đề tranh luận của các nhà nghiên cứu. Mặt khác, khi răng khôn mọc sai lệch lại thường gây ra tình trạng đau nhức răng, khiến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. nên, khi gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch bạn nên đến để thầy thuốc thẩm tra và chỉ định cách điều trị khỏi những cơn đau nhức, khó chịu này.

  Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành

  Tại sao nên nhổ răng răng khôn mọc lệch ?


  Răng khôn hay răng số 8 là chiếc răng mọc rút cục, lại ở độ tuổi cấu trúc xương hàm đã có sự phát triển hoàn thiện. Chế độ ăn mềm của người hiện đại đã làm giảm sự phát triển của xương hàm. Vì vậy, giữa răng và kích tấc xương hàm đã mất tương hợp, nên khi mọc chiếc răng khôn thường mọc ngầm hoặc kẹt trong nướu.

  Thường thì khi răng khôn mọc, chúng ta thường gặp những tình trạng như đau nhức, sốt kéo dài trong vài ngày. Việc chiếc răng mọc vị trí trong cùng là nơi thức ăn, mảng bám đổ dồn vào. Công với việc vệ sinh kém sẽ là căn nguyên gây nên các bệnh về răng như: viêm nướu trùm, viêm mô tế bào, viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh thân răng, sâu răng… Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày sẽ phá hủy xương xung quanh răng và các răng bên cạnh. Trong các trường hợp nặng có thể gây viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết…

  Nếu mắc phải những tình trạng trên, bạn nên đến trọng điểm nha khoa uy tín để thầy thuốc tham vấn cách giải quyết. Sau khi thăm khám, nếu đủ điều kiện sức khỏe, thầy thuốc sẽ nhổ răng khôn, giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe hơn, ngăn chặn được các bệnh lý do răng khôn mọc lệch gây ra.