Toàn quốc Tại sao phát âm tiếng anh lại cần thiết?!

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi obsctv1, 13/7/16.

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Giao tiếp là “bất chấp văn phạm, miễn là hiểu được ý nhau muốn nói gì”. Bạn phát âm sai thì người ta nghe làm sao mà hiểu được. Không hiểu được nhau thì chẳng thể nào gọi là giao tiếp. Nếu bạn sử dụng những cấu trúc đơn giản, từ vựng gần gũi nhưng bạn phát âm chuẩn, người nghe vẫn thích thú và nắm bắt được ý của bạn. Ngược lại, bạn không những sử dụng chồng chất cấu trúc phức tạp, từ vựng quá đa dạng mà còn phát âm lung tung thì chẳng khác gì bạn tự biến mình thành trò cười trong mắt người đối diện, hơn nữa, người ta cũng chẳng hiểu bạn nói cái gì thì làm sao mà phản hồi lại được, đúng không?


  Bạn thật sự có thể giao tiếp Tiếng Anh như bạn nghĩ?


  “Nói Tiếng Anh” và “giao tiếp Tiếng Anh là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Bạn giao tiếp được Tiếng Anh có nghĩa là bạn có khả năng nói tốt Tiếng Anh nhưng bạn nói được Tiếng Anh chưa chắc bạn giao tiếp tiếng anh đã tốt. Nhiều người học Tiếng Anh luôn nghĩ “Tôi có thể giao tiếp được Tiếng Anh” vì họ có thể nói chuyện được với giáo viên và các bạn khác. Hoặc cũng có những suy nghĩ sai lệch như “Tôi không muốn học phát âm. Tôi chỉ cần học giao tiếp cơ bản thôi”. Bạn sai là ở chỗ:


  - Giáo viên dạy bạn đã quá quen thuộc với việc nhầm lẫn phat am tieng anh chuan, đọc từ lệch lạc của bạn từ lâu nên nghe bạn nói, họ vẫn suy luận ra và hiểu được ý bạn.


  - Bạn bè hay những người học cùng bạn, họ hiểu bạn vì bản thân họ cũng mắc những lỗi về phát âm giống bạn. Hơn nữa, những mẩu hội thoại mà các bạn nói với nhau cũng chỉ là những đoạn ngắn ngủi, nội dung đơn giản không có gì cao siêu, phức tạp.


  Thật vậy, cũng như trong Tiếng Việt, bạn chỉ được gọi là có khả năng giao tiếp tiếng anh khi tất cả những gì bạn nói phải đạt được mục đích nào đó nhất định, ví dụ như người nghe hiểu được ý bạn muốn nói là gì, bạn có thể truyền đạt thông điệp của mình đi một cách rõ ràng và khoa học hay không. Chứ không phải là vài ba câu nói bằng Tiếng Anh vu vơ, tán gẫu mà bạn vẫn tưởng. Nếu muốn biết mình có khả năng giao tiếp hay không, hãy thử tìm một người bản ngữ nói chuyện với họ về một chủ đề gì đó nhất định hay nếu có thể thì sang nước ngoài, vào khu chợ búa của họ, thực hành giao tiếp với họ, khi ấy, bạn sẽ hiểu được khả năng giao tiếp đến đâu và như thế nào mới là có khả năng giao tiếp Tiếng Anh.