Toàn quốc Tại thị trường chế biến cà phê túi lọc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hautran2005, 20/4/16.

 1. hautran2005

  hautran2005 Member

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Từ xưa cà phê túi lọc đã vào Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang xuất khẩu cà phê túi lọc đứng đầu thế giới, vậy thì văn hóa riêng về cà phê của Việt Nam thế nào?

  Tại thị trường chế biến cà phê túi lọc của Việt Nam hiện nay có 3 loại cà phê chính đó là Arabica và Robusta, Chery (cà phê mít).

  Cà phê túi lọc là phổ biến hơn và được nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam cà phê túi lọc được người Pháp mang sang trồng từ năm 1858 và đến nay thì nó được trồng rất nhiều tại các tỉnh trong nước ta. Và dần dần trở thành một nước xuất khẩu cà phê thứ hai trên thế giới, thật đáng tự hào đúng không các bạn?

  Những vùng chuyên trồng cà phê túi lọc là Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc, Lâm Đồng. Khách hàng trong và ngoài nước cũng biết đến thủ phủ cà phê của Việt Nam với hương vị cà phê đặc biệt nổi tiếng trên thế giới. Buôn Ma Thuột đang trở thành nơi có cà phê thơm ngon và nổi tiếng.

  Nếu như người Châu Âu họ thích vị nhẹ, chua của cà phê phin giấy còn người Việt mình thì lại thích cà phê đắng có mùi hạnh nhân, mùi đất…

  Hầu hết người Việt không nghĩ cà phê có vị chua chua. Nhiều người còn cho rằng cà phê chỉ đắng mới là cà phê túi lọc chứ không có vị chua như đã nói. Cà phê Arabica có vị chua thanh xen với vị đắng có nước màu nhạt trong trẻo của hổ phách.