Tầm quan trọng của nước mà không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 5/10/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Theo nhiều chuyên gia thì thời điểm họ tìm kiếm hành tinh khác thì vấn đề ta phải quan tâm trước tiên đó chính là nơi đó có sự xuất hiện của nước không? Và sự sống có tồn tại hay không. qua đây nhận thấy nước có ảnh hưởng hết sức quan trọng tạo nên sự sống cho loài người.
  >>> Tầm quan trọng của nước mà không phải ai cũng biết

  Trên thế giới thì nước bao gồm các đại dương, biển, sông, hồ, suối, nước ngầm... trên trái đất thì có đến 94% là nước mặn, cùng với chỉ có 2-3% là nước ngọt. Nước ngọt chiếm một tỷ lệ vô cùng nhỏ tuy thế lại quan trọng nhất trong sinh hoạt thường ngày của chúng ta.


  [​IMG]


  1. Nước có phải là nguồn tài nguyên quý giá?


  Có lúc nào bạn tự hỏi là nước lại ngày càng quý hiếm? trả lời câu hỏi này thì dễ dàng nhận ra rằng nguồn nước có một vai trò to lớn đối với cuộc sống của ta, không những chỉ vài ngành nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp, kinh tế, y tế, du lịch cùng với cả an ninh quốc phòng. có thể nhận định rằng, ở đâu có nước thì ở đó tồn tại sự sống.


  2. Tầm quan trọng của nước đối với chúng ta


  Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì nước chiếm đến hơn 74% cân nặng của đứa trẻ sơ sinh, chiếm 55%-60% cơ thể bạn nam trưởng thành và chiếm đến hơn 50% cơ thể của phái nữ đã trưởng thành. nguồn nước sạch cũng cần thiết cho sự duy trì sự sống bởi vì nước liên hệ đến khá nhiều quá trình sinh hoạt hằng ngày quan trọng. Bất kể là việc gì, từ quá trình tiêu hóa đến vấn đề hấp thụ lương thực... cần đến nước. ngoài vấn đề hấp thụ nước qua các bữa cơm thì khi bạn uống nước mỗi ngày chứa bằng các chai, bình phổ biến ngày nay được cho là phương pháp phổ biến nhất cung cấp nguồn nước cho cơ thể của ta.


  3. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm nước


  Nguồn nước sạch sẽ ngày càng trở nên khan hiếm hơn với vấn đề khai thác và sử dụng chưa hợp lí như hiện nay. thiếu nước ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia và làm ra thiệt hại cho mọi việc trong cuộc sống. Có cực kì nhiều lí do gây ra tình trạng đó, tiêu biểu trong đó có thể kể đến ví dụ như là: bởi quá trình đô thị hóa, trong khi người nông dân dần bỏ công việc ruộng đất của mình và tập trung lên thành phố để kiếm sống. Khi đó thì lãng phí nước sẽ tăng dần lên do mức sống của mỗi người tăng lên nên sử dụng khá nhiều thiết bị gia dụng trong nhà.
  Xem thêm : https://thietbilocnuoc24h.blogspot.com/