Hà Nội Tâm sự tình yêu

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi vannam.net, 9/10/15.

 1. vannam.net

  vannam.net Member

  Tham gia ngày:
  10/9/15
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Đọc những tâm sự của bạn mà tôi nhiều lần rơi nước mắt và đắng lại nơi cổ họng. Tôi không ở trong hoàn cảnh trớ trêu như của bạn, nhưng cũng từng ở trong một sự thật nghiệt ngã đến cả nằm trong mơ tôi cũng không thể nào tưởng tượng nổi. Đến nay, dù đã trốn tránh hiện tại và sống xa nhà tận mấy nghìn km, dù rất nhớ người ấy nhưng tôi cũng không thể quay về.

  Tôi và chồng tôi đều sinh ra ở Hà Nội, nhưng chúng tôi lại cùng lớn lên hoặc làm việc tại Sài Gòn. Từ nhỏ đến lớn, tôi được mẹ tôi chăm bẵm rất chu đáo. Mẹ nói ba tôi mất từ khi tôi lên 4 tuổi. Suốt bao năm qua, một mình mẹ đã nuôi tôi khôn lớn. Để tôi có cơ hội học tập và thành công, bà không ngần ngại chuyển nhà từ vùng ngoại thành Hà Nội vào lập nghiệp tại Sài Gòn.
  Cùng đón xem tin tức mới nhất trong ngày tại báo điện tử nhé !

  Suốt 27 năm sống bên mẹ, tôi rất hiểu tình yêu thương của mẹ dồn hết cả vào tôi dù có nhiều lúc, tôi thấy bà còn như vương vấn với một điều gì đó trong quá khứ. Nhưng khi tôi hỏi thì bà chỉ cười xòa và nói: “Suốt cuộc đời mẹ, chuyện gì mẹ cũng kể cho con nghe. Nhưng có một chuyện về 1 một người đặc biệt, mẹ xin giữ mãi cho riêng mình và chỉ một mình mẹ biết. Thế nên con đừng hỏi mẹ gì hết và người đặc biệt này”.

  Nhiều lần tò mò về người đặc biệt ấy trong tim mẹ, tôi cũng hỏi han bà, bằng mọi cách moi tin tức nhằm lấy được chút manh mối về những gì bà vương vấn trong lòng. Nhưng lần nào bà cũng làm tôi thất vọng. Mẹ tôi toàn nói: “Những gì đã qua thì hãy để nó trôi qua không dấu vết vì ngày cũ sẽ không bao giờ trở lại”.

  Hai mẹ con tôi cứ sống bình yên và hạnh phúc như thế giữa đất Sài Gòn này cho tới ngày tôi gặp anh – người chồng hiện tại của tôi. Anh hơn tôi 4 tuổi và cũng là con trai lớn của một gia đình ở ngoài Bắc. Hiện gia đình anh, cả nhà đều ở Hà Nội sinh sống. Còn riêng anh Nam tiến vì đi theo một dự án lớn kéo dài hàng chục năm của công ty.