Toàn quốc Tần số thanh âm gáy của gà hay và dở bằng biện pháp tốt

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi backred, 24/11/16.

 1. backred

  backred Member

  Tham gia ngày:
  10/10/16
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Muốn nghe được âm thanh gà hay đã khó , nhưng để biết từng âm tiết một khi gà gáy còn khó hơn , những thông báo về cách xem choi ga qua tiếng gáy ở phần dưới đây như một bài thuốc tình thần giúp mọi người chơi gà chọi có thêm được những kinh nghiệm cho mình.

  [​IMG]

  Giả dụ như các âm thanh gà gáy độ trầm bổng luôn khác nhau trong từng âm tiết. Nếu như gà gáy tiếng cuối cùng của tiếng gáy là âm hạ thấp nhất loại âm này cho chúng ta biết rằng gà không tốt , gà này là gà dở. Gà gáy tiếng sau chót của tiếng gáy là âm vừa loại này 50 -50 có con tốt có con dở. Gà gáy tiếng sau cuối của tiếng gáy là âm kéo dài , trong đó có 2 âm , âm thứ nhất vừa và âm thứ 2 thấp loại gà này không được dùng trong khi đá rất không tốt.

  Chú ý: Gà mà gáy tất tất cả các tiếng đều bằng nhau là gà tốt.

  Một số âm gáy của gà như âm minh trường , âm minh đoản...và các âm khác sẽ được khai sáng ngay tại đây giúp các bạn hiểu hơn về đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm chơi ga da không chỉ là qua một số cách xem cơ bản mà đó còn là tinh hoa được đúc kết qua nhiều năm từ đời xưa để lại cho đến ngày nay.

  Một số loại âm thanh giúp bạn nhận biết được đâu là gà quý , đâu là gà xấu:

  - Gà gáy âm minh trường: đặc điểm của loại âm này là gà gáu tiếng cuối cùng kéo dài đến hết hơn gà đấy là gàn lỳ nhưng độ tài không có.

  - Gà gáy âm minh đoản: gà khi gáy tiếng cuối cùng ngắt dứt khoán , gà có tiếng gáy này là gà tài và có độ gan dạ.

  - Gà gáy âm minh trung: muốn nhận biết tiếng này cũng giản đơn gà gáy âm minh trùng có tiếng gáy cuối không dài cũng không ngắn , gà gáy tiếng âm minh trung văn vũ song toàn khỏi chê.

  - Gà gáy âm thủ đoản: loại gà gáy âm thủ đoản thường gáy tiếng cuối ngắn và có vẻ rít nghe đâu là tiếng của gà tre , gà gáy âm thủ đoản là một dòng gà có tài đặc biệt , mỗi chú gà gáy âm thủ đoản đều có một tài riêng không có con nào giống con nào.