Hồ Chí Minh Tăng cân và bệnh mất ngủ.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 16/8/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mất ngủ gây béo phì:mất ngủ là một trong một vài nhân tố gây béo phì, mất ngủ khiến chúng ta thèm ăn. Việc ăn khuya làm cho cơ thể chúng ta dư thừa năng lượng dẫn đến béo phì.. bằng thời kỳ mất ngủ lại phần trăm nghịch với trọng lượng. Nghĩa là chúng ta càng mất ngủ nhiều sẽ dễ lây tăng cân. vì sao mất ngủ gây béo phì chúng ta cùng nghiên cứu bài viết sau đây.  [​IMG]

  Mất ngủ là một nhân tố tạo nên bệnh béo phì.

  vì sao mất ngủ lại gây béo phì?
  do khám phá từ cao quốc gia khác nhau cho thấy, giữa mất ngủ và trọng lượng tồn tại làm tình chặt chẽ với nhau. một vài đối tượng ngủ từ 4 đến 5 tiếng mỗi đêm sẽ dễ tăng cân thậm chí là béo phì hơn một số đối tượng ngủ từ 7 qua 9 tiếng. sau là các tác nhân mất ngủ gây béo phì:

  Mất ngủ, kích thích chúng ta ăn khuya và mất ngủ cơ thể thích nhiều mỡ: một số người hay mất ngủ thường làm tăng lượng hoocmon ghrelin . Hóc môn này kích thích sự thèm muốn ăn cho cơ thể chúng ta nhiều hơn phần lớn so với một số đối tượng ngủ cao. Mất ngủ sẽ khiến cảm giảm thèm ăn mà chúng ta chưa thể kiểm soát được, và cơ thể luốn ham muốn nhìn thấy mỡ thường xuyên. Mặt khác, chúng ta luôn có xu hướng, ăn nhiều chất ngọt, tinh bột như: kẹo, bánh mì, cơm….Bởi nế không ăn vào chúng ta bằng đói mà không ngủ lại được. Ẳn khuya sẽ dẫn đến cơ thể chúng ta dư thừa năng lượng, dễ tích trữ mỡ khiến cho tăng cân một hướng mau chóng.  [​IMG]

  Mất ngủ kích thích cơ thể ý muốn ăn khuya dẫn qua thừa năng lượng về đêm.

  Mất ngủ khiến quá trình đốt cháy calo nhiễm chặn: số đông trong chúng ta luôn nghĩ ngủ ít sẽ khiến cho quá trình đốt cháy calo làm giảm. tuy vậy qua khám phá lại là điều ngược lại. các người ngủ ít sẽ kéo đến quá trình đốt cháy calo diễn ra trễ và ít hơn so với đối tượng bình thường. Chính điều này khiến cho cơ thể chúng ta xuất hiện xu hướng tăng cân.

  Mất ngủ khiến giản đoạn thư phì đại của não: sở dĩ như vậy mà tăng cân, vì trong quá trình não nghỉ ngơi điều này sẽ tạo thói quen nghiêm trọng cho bạn. Khi tỉnh cơ thể thường bắt đầu thấy phương hướng ăn vặt, đặc biệt là ban đêm nên khiến cơ thể chúng ta tồn đọng năng lượng dẫn tới cơ thể dễ tăng cân. một số Tác nhân rất nhiều nguồn gốc này hồi đáp tại sao mất ngủ gây béo phì mà chúng ta bấy lâu cứ nhầm tưởng với ngủ khuya sẽ giảm cân.

  tu van

  Mất ngủ và tăng cân thấy sinh hoạt tình dục mật thiết với nhau: càng béo phì thì khó ngủ mà càng khó ngủ lại dễ mang tăng cân. Cũng bởi nghiên cứu cho nhìn thấy trọng lượng của cơ thể phần trăm thuận với mất ngủ. Với rất nhiều người béo phì thường mắc ngạt mũi khi ngủ, bằng cơ cổ họng chùng xuống, cản trở quá trình hít thở.

  Trên đây là các nguyên do mất ngủ gây béo phì mà chuyên gia y khoa phòng khám Y Học Cổ truyền nhiễm Cộng Hòa ham muốn giải đáp tới bạn đọc. thông qua đó giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về liên quan giữa mất ngủ và tăng cân cơ thể. bởi thế nếu chúng ta ham muốn giảm cân thì không nên thức quá khuya.

  Để việc chữa bệnh đạt chất lượng tối ưu nhất còn phải phụ thuộc vào cơ địa của từng đối tượng, do đó bạn nên thăm khám trực tiếp để thầy thuốc chuyên khoa có khả năng xác định đúng tình trạng bệnh cũng như thể chất từ đó có thể đưa ra biện pháp chữa trị và phương pháp thuốc tây phù hợp để việc trị bệnh đạt được hữu hiệu nhất.