Toàn quốc Tạo tâm thế bạo dạn cho sinh viên bước vào kỳ thi THPT quốc dân

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 2/10/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khóa : luyện nghe tiếng anh cơ bản có phụ đề
  GD&TĐ - Chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang vội vàng hoàn tất chương trình học khối 12 để tập trung ôn bài giúp sinh viên (HS) nắm vững kiến thức, mạnh bạo để bước vào kỳ thi.
  ôn bài nhưng không tạo ức chế cho học sinh

  Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn) - cho biết: Năm học này, Trường THPT Ba Đình có 435 HS khối 12, trong đó có dao động 50 - 80 HS đăng ký dự thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  Để học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm thế tốt bước chân vào kỳ thi chung, cùng với công tác hướng nghiệp, nhà trường đã thi công kế hoạch ôn tập cụ thể đối với từng môn thi nhằm giúp HS học tập, ôn luyện hiệu quả. Đối với các môn thi bắt buộc, như Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ đều được tăng cường thời gian ôn bài trong giai đoạn “nước rút”.
  Nội dung ôn bài theo dõi kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa theo điều khiển của Sở GD&ĐT Thanh Hóa. thông qua việc thi thí nghiệm đánh giá năng lực HS, thầy cô giáo thi công chương trình ôn bài phù hợp, quan trọng đến việc truyền đạt cho HS kỹ năng làm bài, cấu trúc bài thi để các em duy trì, tổng hợp lại tri thức Bên cạnh đó có kỹ năng làm bài tốt.
  song hành với công tác ôn tập, nhà trường còn định hướng cho HS chọn lựa môn thi, tiến hành phân loại HS để có phương thức ôn bài một cách hiệu quả. Đối với HS yếu kém, nhà trường tiến hành cho những em học phụ đạo không thu tiền vào những ngày cuối tuần.
  Thầy Anh nói: “Với phương châm: ôn tập nhưng không gây stress nặng nề cho HS, chúng tôi quyết định rằng những em HS luôn lựa chọn và bước vào kỳ thi trọng tâm sắp tới bằng chính đủ điều kiện và quyết định của các em”.
  Cùng chung tinh thần chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thầy giáo Phạm Văn Học - Hiệu trưởng Trường THPT Hà Văn Mao (huyện miền núi Bá Thước) - chia sẻ: Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai khảo sát chất lượng HS khối 12, tìm thấy khối thi mà các em lựa chọn, từ đó, thi công cách làm ôn bài một cách hiệu quả.
  bên cạnh việc ôn luyện kiến thức, nhà trường còn quan trọng công tác tư vấn, hướng nghiệp, giúp HS lựa chọn phương thức thi, chọn ngành thi phù hợp với khả năng, sở trường của chúng ta. Nhờ vậy, HS có cách nhìn thực trạng về con đường hướng nghiệp, tự lượng sức mình chọn cách thức thi thích hợp. Điều này cũng giúp những em nhẹ nhàng hơn để bước vào kỳ thi.
  Trang bị tốt kiến thức để HS tự tin
  Theo kế hoạch, những trường THPT trong tỉnh luôn kết thúc chương trình chính khóa cho các em HS lớp 12 vào cuối tháng 4. rồi đây, các trường luôn nhấn mạnh ôn bài, để các em nắm vững kiến thức, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để bước chân vào kỳ thi quan trọng sắp tới.
  Thầy giáo Trần Như Chuyên - Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) - cho biết: Năm học này, nhà trường có 519 HS lớp 12. Để giúp những em đạt kết cục tốt nhất trong kỳ thi, nhà trường đã sớm lên kế hoạch phân công thầy cô làm đề cương ôn tập cho các em.
  Hiện đề cương ôn tập từng môn thi đã xong. Nhà trường nỗ lực khoảng cuối tháng 4 mãi kết thúc các môn không thi trong Kỳ thi THPT quốc dân để nhấn mạnh ôn tập những môn thi cho HS.
  Cũng theo thầy Chuyên, để ôn tập tốt cho HS và mang đến kết quả cao trong kỳ thi, trọng tâm nhất là thi công đề cương ôn bài cho những em. Nắm bắt được khả năng của từng HS để từ đó có kế hoạch ôn tập và phụ đạo cho những em.
  Từ việc phân loại HS, thầy cô giáo luôn dựa vào đề cương để ôn bài cho phù hợp với yêu cầu và khả năng của HS. Nhờ trải nghiệm này mà kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Trường THPT Đào Duy Từ đã đạt kết cục cao với hơn 88% HS đạt từ 15 điểm/3 môn thi xét tuyển dụng vào ĐH, CĐ.
  Dự kiến, Thanh Hóa mãi có dao động 35.000 thí sinh dự thi Kỳ thi THPT quốc dân năm 2016; khoảng 37 cụm thi xét tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức.

  Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Sở GD&ĐT đã có hướng dẫn tới những đơn vị lớp học về tổ chức ôn tập cho HS; chú trọng việc phát triển chất lượng giảng dạy, thi công dự định, chương trình rèn luyện tốt để trang bị tri thức cho HS đạt kết cục tốt trong kỳ thi. Ngoài ra, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho toàn thể cán bộ tại các cơ sở giáo dục; chỉ dẫn dùng phần mềm quản lý thi.
  vừa qua, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã tổ chức kỳ thi kiểm tra phân tách năng lực HS khối 12. Qua đó, giáo viên nắm bắt được năng lực của HS để có kế hoạch ôn tập và giúp các em khiến quen với kỳ thi trước khi bước chân vào Kỳ thi THPT quốc dân sắp tới.
  Ông Dương Đình Hoán - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng đào tạo (Sở GD&ĐT Thanh Hóa)

  Nguyễn Quỳnh

  VietBao.vn
  VietBao.vn